Ai sẽ là đối tác tiếp theo tiếp tục sản xuất iPhone 5se trong thời gian tới?

Thời gian gần đây, tờ 9to5Mac đã đưa tin khẳng định rằng Apple sẽ tung ra thị trường công nghệ phiên bản iPhone 5se – phiên bản chuẩn 4 inch mới nhất khi mà sau một thời gian dài Apple đã không sử dụng kích thước màn hình này trên iPhone. Dự kiến vào ngày 18/3, chiếc iPhone 5se sẽ được giới thiệu đến người dùng.

Thông thường, Foxconn sẽ là công ty sản xuất hàng đầu số lượng lớn iPhone mới cho Apple, nhưng đây không phải là công ty duy nhất. Bởi theo nguồn tin từ Digitimes, Apple sẽ có thêm một đối tác sản xuất iPhone mới đó chính là Wistron.

Thông tin trên đã ngay lập tức khiến phía Wistron từ đối đưa ra bình luận trước công chúng, khi chiếc iPhone 4 inch mới của Apple vẫn còn nằm trong vòng bí mật. Theo Digitimes, Apple đang muốn cắt nhỏ các hợp đồng sản xuất iPhone cho nhiều đối tác nhằm đề phòng trường hợp một trong số những công ty này sẽ xảy ra sự cố không mong muốn.

Đồng thời, chiến lược này sẽ được Apple áp dụng với iPhone 7. Hiện Apple đang xây dựng một chuỗi cung ứng nhằm đảm bảo mỗi model iPhone mới sẽ có ít nhất hai đối tác chịu trách nhiệm sản xuất. Theo nguồn tin trên, iPhone 7 sẽ do hai tên tuổi quen thuộc Pegatron và Foxconn phụ trách sản xuất.

Cơ bản, điều này cũng phù hợp với chính sách hiện hành mà Apple áp dụng cho phiên bản iPhone 6s với kích thước màn hình đạt 4,7 inch. Digitimes cũng nói thêm rằng iPhone 7 Plus (5,5 inch) sẽ được sản xuất bởi Wistron lẫn Foxconn. Việc lắp ráp phiên bản iPhone 5se là tiền đề giúp Apple kiểm chứng năng lực thực sự của Wistron trước khi công ty này chính thức đảm nhận sản xuất hàng triệu chiếc iPhone 7 Plus vào cuối năm nay.

Tóm lại, việc áp dụng ít nhất 2 đối tác khác nhau để lắp ráp iPhone giúp Apple vừa đảm bảo số lượng thiết bị sản xuất ra theo kế hoạch vừa làm tăng tính cạnh tranh giữa các đối tác. Dĩ nhiên, Apple chính là người hưởng lợi nhiều nhất từ sự cạnh tranh gay gắt này.