Apple iPhone 7 sẽ hot nhất 2016

Iphone 7 sẽ hot nhất 2016

Hầu hết mọi người đều mong chờ “bom tấn” Apple iPhone 7 sẽ ra mắt vào 2016 đây và hứa hẹn iPhone 7 sẽ mang đến doanh thu chưa từng có cho Apple. Vào giữa năm 2015, cổ phiếu của Apple đã giảm 25% so với hiện tại, các nhà phân tích đều nhất trí dự đoán rằng doanh số của iPhone sẽ sụt giảm nặng nề. Thậm chí hai nhà phân tích Tavis C. McCourt và Mike Koban tại công ty tài chính Raymond James còn cho rằng doanh số của Apple còn đi xuống nữa tại thời điểm ra mắt iPhone 7.

Lí do mà các nhà phân tích cho rằng doanh số của Apple sẽ đi xuống là vì trên thị trường bây giờ đã có quá nhiều thiết kế gần giống với iPhone mà chức năng còn tương đương. Song họ cũng cho rằng những nâng cấp cho iPhone 7 tiếp theo sẽ không có gì đặc sắc và mới mẻ. Bằng chứng cho thấy là iPhone 6 và iPhone 6s không có gì nổi trội hơn nhau là bao, từ thiết kế và chức năng không đủ làm thõa mãn nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy mà mọi sự thất vọng lẫn nghi ngờ đều được đặt trên bom tấn iPhone 7. Mọi người cho rằng có thể iPhone 7 sẽ không như họ kỳ vọng và mong đợi.

Có lẽ mọi sự lo lắng của khách hàng đã khiến cho Apple quan tâm và tập trung cho “bom tấn” hứa hẹn này : báo hiệu sản phẩm (product signaling). Điều này có nghĩa là chứng minh sản phẩm của mình có nét khác biệt với các sản phẩm còn lại, hay là khiến nó trở nên nổi bật và dễ nhận diện hơn.

Sự báo hiệu này có thể sẽ được thể hiện qua 3 thay đổi về dáng vẻ bề ngoài của iPhone:
1. Thân máy không dùng chất liệu kim loại.
2. Tai nghe không dây.
3. Loại bỏ nút home.
Đây chỉ là một số thay đổi về mặt hình thức, nhưng chắc hẳn sẽ khiến iPhone 7 thật nổi bật với các điện thoại khác, nó sẽ là một cuộc cách mạng về thiết kế hot nhất từ trước đến nay. Lấy ví dụ vể sự thay đổi này, chắc hẳn mọi người còn nhớ khi Apple ra mắt dòng iPod đi kèm với tai nghe màu trắng. Vào lúc bấy giờ, việc iPod sở hữu tai nghe màu trắng đã khiến Apple trở nên thật “đặc biệt” và nổi bật. Vì hầu hết các tai nghe thời bấy giờ chỉ toàn màu đen. Điều đó khiến cho Apple tạo ra sự khác biệt và dần khẳng định được danh tiếng của mình.

Điều đặc biệt hơn là, iPod khi ấy đã trở thành sản phẩm không thể thiếu của giới trẻ bấy giờ. Vì sở hữu tính lây lan, nên có thể nói hầu hết mọi người lúc bấy giờ ai ai cũng có sẵn 1 chiếc máy “ iPod thời thượng” bên người. Tương tự khi iPhone 5s và iPhone 6 Plus ra mắt thị trường, bởi chính màu sắc và kích thước chưa từng có ở Apple đã ngầm nói lên sự vượt bật về thiết kế cũng như chức năng. Càng nhiều người mua những dòng điện thoại mới này, càng gây ra nhiều áp lực cho những người sử dụng iPhone đời cũ (và cả người dùng Android) khiến họ muốn nâng cấp điện thoại.

Quay lại với bom tấn sắp ra mắt iPhone 7, điều mà mọi người quan tâm nhất chính là “loại bỏ nút home” và “ tai nghe không dây”. Nghe thật hấp dẫn đúng không nào? Đó chắc chắn sẽ là một lựa chọn chuẩn xác của Apple khi có ý định cải tiến và nâng tầm về mẫu mã lẫn chức năng. Không chỉ Apple mong chờ, mà hầu hết người tiêu dùng đều hào hứng với những thông tin trên. Chắc hẳn mọi người đều chú ý đến những chi tiết chưa hề thấy ở iPhone và nôn nóng chờ đến ngày cầm “bom tấn” trên tay. Với một chiếc điện thoại không có kim loại, tai nghe không dây và hoàn toàn không có nút home, thật sự là một tin vui và hấp dẫn với những fan hâm mộ của Apple!

Chiến thuật báo hiệu sản phẩm thật sự hiệu quả. Một ví dụ điển hình cho điều này chính là bia Corona. Tại sao trong mẫu quảng cáo này lại có lát chanh ở trên miệng chai bia? Công ty sản xuất Corona nhận ra rằng quán bar sẽ bán được nhiều Corona hơn nếu bartender đặt một miếng chanh lên miệng chai. Vì điều này khiến mọi người tò mò “Cái gì thế nhỉ? Tôi muốn thử được không?”. Bia Corona dùng với chanh là một sự đặc biệt, nó khiến sản phẩm trở nên nổi bật so với một rừng các loại bia khác. iPHay như hãng nước ngọt nổi tiếng Coca Cola vừa qua đã cho ra mắt hàng loạt mẫu mã mới với hình dáng thon và dài hơn hình dáng lon Coca Cola ban đầu. Chắc hắn nhìn vào sẽ thấy thật hấp dẫn và tạo cảm giác nhiều hơn. Người uống khi nhìn thấy sẽ tự hỏi “ Mùi vị có giống như bình thường hay không?” hay “ Trông hình dáng mới của Coca Cola thật bắt mắt”. Đó chính là sự thành công bước đầu về mẫu mã của công ty!

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng được như ý, Apple đã áp dụng chiến thuật này cho Apple Watch. Nhưng chính vì các nhược điểm và tính năng hạn chế đã khiến Apple Watch không thành công như mong đợi. Tuy công ty đã bán được rất nhiều sản phẩm này, nhưng họ lại không đặt con số đó trong bản báo cáo tài chính như các sản phẩm khác.

Tóm lại, có thể nói bạn hoàn toàn có thể kỳ vọng vào iPhone 7 cũng như mong chờ nó. Bởi đây có thể là bom tấn trong suốt năm 2016 vì những điều chĩnh của Apple rất phù hợp với mong muốn và nhu cầu cao của khách hàng. iPhone 7 xứng đáng được mong chờ.

Tham khảo thêm:

abc  iPhone đột phá trong thiết kế unibody hot
abc  iPhone 7 với nhiều cải tiến hấp dẫn hot
abc  Chiếc iPhone SE dần lộ diện hình ảnh thật hot