Apple tự tin iPhone mới sẽ bán cháy hàng hơn cả iPhone 6 và 6 Plus

Theo Thời báo Phố Wall, Apple đang chuẩn bị kế hoạch sản xuất mẫu iPhone mới đầu tiên ngay trong đầu năm 2016 và tin rằng cả những thay đổi phần cứng dù là nhỏ nhất cũng đủ làm người dùng đứng ngồi không yên.

Tờ báo đã trích dẫn nguồn đáng tin cậy cho biết, Apple đang tìm kiếm các nhà cung ứng sản xuất từ khoảng 90 triệu iPhone mới (cả hai mẫu 4.7 inch và 5.5 inch) vào cuối năm nay. Kích thước màn hình của iPhone sắp được tung ra thị trường vẫn giữ nguyên như iPhone 6 và 6 Plus. Ngoài kích thước không đổi, Apple cũng không thay đổi độ phân giải màn hình. Tuy nhiên, Apple sẽ làm mới hơn bởi sự thay đổi về màu sắc trên các mẫu iPhone sắp tới.

Hon Hai Precision Industry hay Foxconn là nhữngđối tác lắp ráp và sản xuất lâu năm của Apple, đang tuyển thêm nhân viên khi cơ sở sản xuất iPhone chính tại Trịnh Châu đang chuẩn bị kế hoạch sản xuất đại trà. Chu kỳ ra mắt một mẫu iPhone của Apple thường mang tên “ticktock”, thuật ngữ từng được sử dụng tại Intel. Trong năm “tick”, hãng giới thiệu thay đổi lớn trong thiết kế. Để việc sản xuất iPhone mới diễn ra thuận lợi, nguồn tin này còn cho hay, Apple đang tiếp tục cần đến sự hợp tác của đối tác lắp ráp thứ ba là Wistron.

Wistron đã có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất iPhone. Hãng sản xuất đến từ Đài Loan bắt đầu sản xuất iPhone 5c từ năm ngoái khi mà Pegatron chuyển sang iPhone 6. Nếu như Wistron vượt qua bài kiểm tra của Apple trong vài tháng tới thì đây sẽ là lần đầu tiên Apple sử dụng ba đối tác lắp ráp cho một mẫu iPhone thế hệ mới của mình. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc số lượng đơn hàng đặt dành cho công ty Foxconn sẽ giảm đi đáng kể.

Nhìn chung, Apple đang muốn đa dạng hoá trong việc tạo ra nguồn cung cho các mẫu iPhone của mình nhằm không lệ thuộc một bất kỳ một đối tác sản xuất nào. Qua đó, phần nào cũng thể hiện được năng lực cạnh tranh của mỗi công ty.