Apple với hướng phát triển mới tại thị trường Trung Quốc

Do những chính sách phát triển của Trung Quốc mà việc các thương hiệu công nghệ ngoài nước muốn tiếp cận gặp khá nhiều khó khăn. Apple không nằm ngoài tình trạng đó. Dù đã từng không thành công khi tiếp cần thị trường Trung Quốc nhưng dường như Apple vãn chưa chịu bỏ cuộc. Tới lúc này có vẻ như Apple đã lựa chọn phương án khác để tiếp cận thị trường tiềm năng này thêm lần nữa.

Apple đang chuyển hướng đầu tư ở thị trường Trung Quốc.

Apple đang chuyển hướng đầu tư ở thị trường Trung Quốc.

Thông tin từ nhà sản xuất này cho biết họ sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào startup cho đi nhờ xe thông qua ứng dụng di động tại thị trường lớn Trung Quốc. Ứng dụng này được gọi tên là Didi Kuaidi và được cho sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Uber.

CEO Tim Cook nhận định rằng với hướng đi mới của mình sẽ giúp cho hãng có thể hiểu rõ hơn về thị trường Trung Quốc, một thị trường quan trọng của hãng trong tình hình hiện tại.

Apple hướng tới đầu tư cho dịch vụ Didi Kuaidi.

Apple hướng tới đầu tư cho dịch vụ Didi Kuaidi.

Với hướng đi mới và việc bỏ ra 1 tỷ USD để đầu tư thì thương hiệu công nghệ Apple sẽ nắm giữ một phần không hề nhỏ cổ phần tại Didi Kuaidi. Khi mà tình hình kinh doanh iPhone đang có dấu hiệu chững lại thì đây được coi là hướng đi mới nhằm giúp Apple giữ vững được vị thế của mình.

Chính phía Didi Kuaidi đã cho biết khoản tiền mà hãng này bỏ ra đầu tư là khoản tài trợ lớn nhất mà họ từng được nhận. Bằng việc Apple tài trợ, rót vốn đầu tư cho Didi Kuaidi giúp cho startup này càng trở nên lớn mạnh và vững chắc hơn, nhất là trong tình thế hojddax chiếm giữ tới 87% thị phần tại Trung Quốc.

Đây là ứng dụng đối thủ của Uber.

Đây là ứng dụng đối thủ của Uber.

Khi mà thời gian trước của Apple đã tiến hành tuyển dụng các chuyên gia về ô tô gây ra nhiều đốn đoán trong suốt thời gian dài thì hành động lần này được cho là bước đầu tiên trong quá trình đổi hướng đi khác, tìm một lối phát triển mới cho hãng.

Với việc đầu tư vào Didi Kuaidi chính Apple đang có hy vọng sẽ tiến sâu hơn, có ảnh hưởng lớn hơn ở thị trường lớn nhất trên thế giới là Trung Quốc.