Bạn đã tiết kiệm pin đúng cách khi sử dụng Galaxy S7 và S7 Edge chưa?

Những mẹo tiết kiệm pin này này tuy đơn giản, hoặc bạn đã từng sử dụng qua rồi. Nhưng cũng đừng bỏ qua nhé, hãy ghi chú và lưu lại để sử dụng bạn nhé!

1.Tắt 3G khi không sử dụng

Để tiết kiệm pin điều đơn giản đầu tiên là bạn nên tắt dữ liệu di động 3G khi không sử dụng, không lướt web, hay check mail,… Hãy tập cho mình thói quen “ tắt điện” khi “ ra khỏi nhà” bạn nhé! Vì nếu bạn mở 3G mà không sử dụng, chúng cũng sẽ ngốn pin của bạn đấy.

Tắt 3G khi không sử dụng

Tắt 3G khi không sử dụng

2.Tùy chỉnh thích hợp độ sáng màn hình

Trên các thiết bị của mình, Samsung luôn cho phép người dùng tùy chỉnh độ sáng màn hình sao cho phù hợp nhất. Nếu giảm độ sáng màn hình xuống mức càng thấp thì thời lượng pin sẽ được duy trì tốt hơn.

Tùy chỉnh thích hợp độ sáng màn hình

Tùy chỉnh thích hợp độ sáng màn hình

3.Tắt tính năng Smart Stay

Đầu tiên, cần hiểu tính năng này là gì? Đây là một tính năng mới có trên Samsung Galaxy S7/S7 Edge, cho phép bộ cảm biến nhận được khi nào mắt của bạn hướng vào màn hình nhằm duy trì màn hình mở, chứ không tự động tắt đi sau 1 khoảng thời gian như thường lệ.

Tắt tính năng Smart Stay

Tắt tính năng Smart Stay

Và để duy trì tính năng này, camera trước của dế yêu bạn phải hoạt động liên tục. điều này ít nhiều làm ảnh hưởng đến thời lượng pin mà bạn sử dụng. Nếu thấy không cần thiết, bạn có thề tắt tính năng này đề đảm bảo pin được sử dụng lâu hơn.

4.Tự động tắt màn hình khi trong túi

Lại thêm 1 tính năng thú vị khác của bộ đôi siêu phẩm này, tính năng này cho phép bộ cảm biến kiểm tra điều kiện ánh sáng xung quanh nhằm tránh màn hình vô tình sáng lên khi đặt trong túi quần. Tính năng này không chỉ thân thiện với pin, mà còn giúp bạn tránh khỏi các tình huống tự động gọi khi chúng vô tình được kích hoạt trong túi quần. Theo mặc định, tính năng này sẽ được tự động kích hoạt khi bạn mới mua máy.

Tự động tắt màn hình khi trong túi

Tự động tắt màn hình khi trong túi

5.Sử dụng giao diện, ảnh nền tối màu

Với Samsung Galaxy S7S7 Edge, người dùng khi sử dụng các giao diện với tong màu tối thì thời lượng pin sẽ hạn chế giảm rõ rệt.

Sử dụng giao diện, ảnh nền tối màu

Sử dụng giao diện, ảnh nền tối màu

6.Tối ưu hóa Viber

Người dùng Viber có thể tối ưu hóa thời lượng pin bằng một vài thao tác đơn giản. Chi tiết hơn, chức năng này khiến cho Viber tự động kết nối Wi-Fi, và từ đây khiến thời lượng pin bị hao tổn ngoài dự tính.

Tối ưu hóa Viber

Tối ưu hóa Viber

7.Tắt Wi-Fi và Bluetooth

Với Galaxy S7/S7 Edge, bạn sẽ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nếu bạn nghĩ rằng tắt Wi-Fi và Bluetooth trên thanh công cụ thì đã tiết kiệm pin, điều này không thật sự hiệu quả. Để loại tận gốc, bạn nên: vào Settings -> Privacy and safety -> Location -> Improve accuracy. Như thế, Wi-Fi và Bluetooth mới thực sự bị vô hiệu hóa.

Tắt Wi-Fi và Bluetooth

Tắt Wi-Fi và Bluetooth

8.Tiết kiệm pin ứng dụng

Đây là một tính năng có tên là App power saving, cho phép đưa phần mềm mà bạn không sử dụng trong vòng 3 ngày vào một trạng thái giống như “ngủ đông”, để tiết kiệm lượng pin tiêu thụ.

Tiết kiệm pin ứng dụng

Tiết kiệm pin ứng dụng

Để sử dụng chức năng này, bạn có thể vào Settings > Battery > App power saving, sau đó nhấn vào Detail. Từ đây, chúng ta có thể lựa chọn các app tương ứng cho chế độ tiết kiệm pin. Cần lưu ý rằng thao tác này gần như sẽ chặn mọi thông báo từ chúng.

Xem thêm