Cải thiện tuổi thọ của pin iPhone với 2 cách cơ bản nhất

Cải thiện tuổi thọ của pin iPhone với 2 cách cơ bản nhất

Đối với một người đang sử dụng smartphone thì dung lượng pin là một trong các yếu tố quan trọng giúp họ lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. iPhone của Apple cũng không ngoại lệ. Việc kéo dài thời gian sử dụng của pin iPhone là điều rất cần thiết đối hiện nay. Đây sẽ là cơ hội gia tăng lợi thế cạnh tranh cho những ai nắm được thông tin thị trường tốt nhất.

Việc những chiếc iPhone chỉ cho thời lượng pin phục vụ cho người dùng tối đa chỉ được 1 ngày hoặc thậm chí nửa ngày đã khiến nhiều người không mấy hài lòng vì ảnh hướng tới công việc của họ. Do đó, Apple cần phải cải tiến điều này trong tương lai không xa, nhưng điều quan trọng nhất hiện nay là làm cách nào để hạn chế hay sử dụng pin một cách tiết kiệm nhất?? Đó cũng chính là câu hỏi mà nhiều người còn băn khoăn.

1. Thường xuyên quản lý và làm mới ứng dụng nền

Dĩ nhiên không phải mọi ứng dụng iOS chúng ta đều có khả năng làm mới ứng dụng nền được. Điển hình là các game sẽ không thực hiện được lệnh này trong khi các ứng dụng liên quan đến tin nhắn đều có khả năng làm mới. Do đó, chúng ta cần phải biết quản lý và chọn lựa các ứng dụng đúng trong việc làm mới ứng dụng nền.

Cách làm hết sức đơn giản:

Bước 1: Vào Settings -> General.

Bước 2: Tìm và chọn Background App Refresh.

Bước 3: kích hoạt tính năng Low Power Mode và chỉnh ở chế độ mặc định.

Như vậy là chúng ta vừa kích hoạt xong tính năng làm mới ứng dụng nền. Khá là đơn giản đúng không nào, nhưng cần lưu ý là cần tìm đúng ứng dụng để thực hiện tính năng này các bạn nhé.

Cải thiện tuổi thọ của pin iPhone với 2 cách cơ bản nhất

Cải thiện tuổi thọ của pin iPhone với 2 cách cơ bản nhất

2. Tắt các thông báo liên quan đến những ứng dụng không quan trọng

Khi sử dụng iPhone thì chúng ta sẽ không tránh khỏi bị nền tảng iOS “làm phiền” thường xuyên. Các thông báo liên tục được cập nhật và buộc bạn phải xem nó khi xuất hiện trên màn hình hiển thị. Do đó, nhằm hạn chế việc xuất hiện các thông báo tương tự chúng ta cần biết cách vô hiệu hoá các thông báo không quan trọng ngay trên màn hình chính của mình.

Cải thiện tuổi thọ của pin iPhone với 2 cách cơ bản nhất

Cải thiện tuổi thọ của pin iPhone với 2 cách cơ bản nhất

Tương tự như trên, cách làm này cũng hết sức đơn giản, các bạn chỉ việc thực hiện đúng các bước sau:

Bước 1: Vào Settings -> Notifications

Bước 2: chọn 1 ứng dụng theo bạn là cần thiết để v6 hiệu quả (thường là các ứng dụng chạy ngầm nhưng tốn rất nhiều RAM)

Bước 3: chọn Show on Lock Screen để vô hiệu hoá ứng dụng đó.

Thực hiện đầy đủ các bước trên thì chiếc iPhone của bạn ngay lập tức sẽ không phải nhận bất kỳ thông báo “rác” nào đến các ứng dụng chạy ngầm hay các ứng dụng mà mình ít khi sử dụng. Việc làm này bên cạnh làm tăng khoảng trống cho bộ nhớ RAM thì nó còn có thể tăng tuổi thọ của pin, giúp pin iPhone của bạn sẽ xài lâu hơn lúc bình thường.
Vừa rồi là 2 cách cơ bản nhất mà Điện Thoại Sài Gòn muốn giới thiệu với các bạn. Ngoài ra vẫn còn nhiều cách khác nữa, hãy thường xuyên cập nhật các bản tin công nghệ của Điện Thoại Sài Gòn để biết được các mẹo hay sắp tới là gì, các bạn nhé !!!

Tham khảo thêm:

abc  Sức mạnh của iPhone 4 inch sẽ được cải thiện như thế nào? hot
abc  Mẹo nhỏ giúp nhận thông báo qua đèn LED trên iPhone hot