Chiến thắng thứ hai liên tiếp của Samsung trước Apple

Chiến thắng thứ hai liên tiếp của Samsung trước Apple

Bên cạnh các cuộc đua giành thị phần, Apple và Samsung vẫn còn nhiều duyên nợ không thể chấm dứt. Điển hình là các vụ kiện tụng liên quan đến bằng phát minh sáng chế của cả 2 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vẫn chưa dừng lại. Mới đây, toà án phúc thẩm đã chính thức quyết định bãi bỏ đơn kiện hai bằng phát minh sáng chế mà Apple đã cáo buộc Samsung vi phạm.

Với việc toà án đưa ra phán quyết này, điều đó cũng đồng nghĩa là Samsung đã thật sự lấy lại số tiền lên tới 120 triệu USD tương ứng với số tiền mà họ đã bồi thường cho Apple từ trước. Cụ thể hơn, toà án đã huỷ bỏ đơn kiện liên quan đến bằng sáng chế màn hình để mở khoá và tính năng tự động chỉnh sửa lỗi chính tả để Samsung có thể “dễ dàng” đòi lại số tiền 120 triệu USD mà họ đã mất trước đó.

Theo dõi trong suốt thời gian qua, chúng ta cũng có thể tóm tắt diễn biến ngắn gọn các vấn đề nổi bật trong vụ kiện này. Cuối năm ngoái, trước khi phải trả số tiền bồi thường lên tới 548 triệu USD cho đối thủ Apple, Samsung đã gửi đơn kháng cáo của lên toà án tối cao nhằm mục đích muốn đòi lại công bằng về phía họ. Ngay lập tức, Apple cũng đưa đơn đáp trả tương tự và mong toà sẽ từ chối đơn kháng cáo từ Samsung. Với nguyên nhân là Samsung đang chậm trễ trong việc thanh toán tiền bồi thường cho mình.

Nhưng kết quả cuối cùng lại thuộc về Samsung, nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc đã giành chiến thắng đầy bất ngờ trước Apple. Hơn nữa, toà còn đưa ra phán quyết ngược lại, buộc Apple mới chính là bên cần bồi thường cho Samsung khi đã vi phạm bằng phát minh sáng chế liên quan đến thiết bị ghi hình và âm thanh kỹ thuật số của Samsung.

Chiến thắng thứ hai liên tiếp của Samsung trước Apple

Chiến thắng thứ hai liên tiếp của Samsung trước Apple

Quả thật, vừa phải cạnh tranh giành lấy thị phần vừa cạnh tranh trên luật pháp đã khiến Apple và Samsung liên tục tạo ra những cuộc chiến kéo dài trong suốt nhiều năm liền. Liệu trong tương lai, cả hai bên vẫn tiếp tục cuộc chiến này hay sẽ cùng nhau giải quyết mọi mâu thuẫn? Tất cả đều là những ẩn số đầy bí ấn.

Tham khảo thêm:

abc  Apple là công ty được ngưỡng mộ nhất trong suốt 10 năm liền hot
abc  iPhone 7 là sản phẩm công nghệ được mong đợi nhất 2016 hot