Điều gây tranh cãi nhất hệ điều hành IOS 10 của iPhone 7 là gì?

Như các bạn đã biết, tháng 6 vừa rồi Apple đã ra mắt rất nhiều phần mềm mới của mình trong sự kiện wwDC. Trong đó nổi bật nhất là IOS 10. Và trong IOS 10 có một tính năng đã được thay đổi nổi bật nhất và mình cũng cảm thấy là có nhiều tranh cãi nhất. Đó chính là màn hình khóa. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về điều này nhé.

1Thông tin mới nhất của Apple iPhone 7
1Cấu hình đáng mong đợi của iPhone 7 plus
1Ngoại hình chưa từng có của iPhone 7

Có rất nhiều vấn đề liên quan tới hệ điều hành iOS 10.

Có rất nhiều vấn đề liên quan tới hệ điều hành iOS 10.

Hôm nay mình sẽ làm một bài test nhanh để so sánh tính năng của hệ điều hành IOS 10. Bây giờ chúng ta sẽ cùng xem vì sao màn hình khóa nà lại gây tranh cãi nhiều đến vậy.

Như các bạn đã biết màn hình khóa của IOS 10 trước đây chỉ có một trang duy nhất mà thôi. Khi chúng ta bật sáng màn hình lên và vuốt sang bên phải. Sẽ là mở khóa còn vuốt sang bên trái thì không thể thực hiện được. Còn nếu muốn mở máy ảnh có một hình camera nhỏ ở phía dưới.  Thì chúng ta chỉ cần vuốt lên là có thể sử dụng được camera.

Được cho là sẽ trang bị cho iPhone 7.

Được cho là sẽ trang bị cho iPhone 7.

Còn bây giờ với màn hình khóa mới trên IOS 10 thì sẽ thế nào? Ở trang chính chúng ta sẽ vẫn như cũ. Nhưng thay vì việc vuốt màn hình để mở khóa. Thì bạn sẽ phải nhấn nút home để mở khóa, rất là phiền phức phải không? Tự nhiên lại phải phải làm thêm một thao tác nữa.

Còn nếu kéo sang trái thì sao? Khi bạn kéo màn hình sang bên trái thì xuất hiện một số nội dung về thời tiết. Tiếp theo là có lịch nếu các bạn đặt lịch thì sự kiện sẽ hiện ở đây, map destination,… Nếu các bạn muốn tùy chỉnh thì hoàn toàn đơn giản ngay ở bên dưới có nút sửa. Nếu mà vuốt sang bên phải sẽ là camera, vô cùng tiện lợi. Tính năng này làm mình liên tưởng đến Android vì máy này cũng có tính năng vuốt sang bên phải để mở camera.

Và sẽ còn gây nhiều tranh cãi trong thời gian tới.

Và sẽ còn gây nhiều tranh cãi trong thời gian tới.

Tiếp theo đến phần mở khóa. Đối với những máy mà chúng ta có bắt code hoặc dùng touch ID để mở khóa. Thì bạn lại phải nhấn nút home hai lần thì mới có thể mở được khóa.

Việc mở khóa thật phiền phức phải không nào? Có như vậy mới gây nhiều tranh cãi cho người sử dụng. Tuy nhiên, ngoài ra IOS mới sẽ có nhiều tính năng độc đáo khác mà người dùng chưa khám phá hết đó.

1Cùng chờ đợi những điều độc đáo từ iPhone 7 và Samsung Galaxy Note 7