Hệ điều hành IOS 10 của iPhone 7 khác IOS 9 ở những điều gì? (Phần 2)

Bản nâng cấp hệ điều hành IOS 10 còn chứa thêm rất nhiều tính năng khác ngoài những tính năng mà mình đã đề cập tại phần 1 của bài so sánh này. Vậy hôm nay mình sẽ đề cập thêm những điểm khác biệt của IOS 10.

1Bộ ba quyền lực iPhone 7, iPhone 7 plus, iPhone 7 pro của Apple sẽ mang lại điều gì mới? (Phần 1)
1Giá iPhone SE liệu có giảm sau khi Iphone 7 ra mắt?

1iPhone 7 tuy chưa ra mắt nhưng bản mẫu liên tục bị rò rỉ hình ảnh và thông tin. 

Về giao diện màn hình home

iOS 10 mang tới khác biệt cả ở giao diện.

iOS 10 mang tới khác biệt cả ở giao diện.

Về giao điện thì đối với IOS 10 không có quá nhiều điểm khác biệt so với IOS 9. Mục folder có một chút thay đổi nhỏ đó chính là khi các bạn mở mục folder ra thì các mục xung quanh bị bỏ đi, làm mờ đi thay vì IOS 9 không làm mờ gì cả.

Như thông tin đã được rò rỉ trước đó, IOS 10 sẽ cho phép người dùng xóa ứng dụng mặc định của máy thay vì đối với IOS 9 thì các bạn không thể xóa ứng dụng mặc định như là nhạc, mail hay là facetime.

Nhạc

Mục nhạc cũng được thay đổi mới đi với giao diện quản lý nhác hoàn toàn thay đổi. Các bạn có thể thấy phần thư viện được quản lý rất chặt chẽ bởi danh sách phát, nghệ sĩ, album, bài hát. Tất cả đều dễ dàng trong việc tìm kiếm và trông cũng đẹp mắt hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có 5 mục thay vì 4 mục để bạn quản lý như trước

Nó khác biệt khá nhiều so với hệ điều hành trước đó là iOS 9.

Nó khác biệt khá nhiều so với hệ điều hành trước đó là iOS 9.

Danh bạ

Giao diện của danh bạ cũng được thiết kế mới và đẹp mắt hơn, trông bố cục cũng rõ ràng hơn. Đây cũng là một thay đổi mà Apple trang bị cho iPhone 7.

Tin nhắn

Phần tin nhắn gần như là được đầu tư nhiều nhất trên IOS 10. Có thể nói phần này được thay đổi đáng kể nhất. Đầu tiên la tính năng đính kèm file. Giao diện chụp ảnh cũng dần thay đổi đi, nếu với IOS 9 thì sẽ có nơi giao hoặc chụp ảnh riêng biêt.

Để đáp ứng một cách tốt hơn nhu cầu sử dụng của người dùng.

Để đáp ứng một cách tốt hơn nhu cầu sử dụng của người dùng.

Còn đối với IOS 10 thì click vào camera và sẽ xuất hiện một màn hình nhỏ bên dưới. Để bạn có thể chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh tùy thích. Nếu các bạn có dán một liên kết ảnh hoặc là video đối với IOS cũ. Thì bạn phải click vào ảnh truy cập để xem. Còn với IOS 10 thì có thể cho bạn xem trước ảnh hoặc xem ảnh trực tuyến.

Mình sẽ review lại tất cả các tính năng của IOS 10 khi phiên bản chính thức được cho ra mắt. Trên đây mới chỉ là một số nhận xét ban đầu mà thôi.

1Hệ điều hành IOS 10 của iPhone 7 khác IOS 9 ở những điều gì? (Phần 1)