Smartwatch cũng chạy được trên nền tảng Windows 7 ?

Một dự kiện mà hiện tại giới công nghệ đang rất quan tâm, một chiếc smartwatch (đồng hồ thông minh) cũng có thể hoạt động trên Windows 7 một cách dễ dàng !

Việc một Smartwatch có thể hoạt động trên hệ điều hành Windows không phải quá xa lạ với chúng ta. Bởi các Hacker đã từng thành công trong việc đưa game chơi trên máy tính chuyển lên chơi trên đồng hồ thông minh như Counter Strike 1.6 qua các nền tảng Windows 95 và Windows 98.

Nhưng điều khiến giới công nghệ quan tâm bậc nhất đó là chỉ vài thao tác ngắn trong vòng chưa đầy 3h đồng hồ mà một Hacker đã thành công đưa Wndows 7 lên smartwatch Android Wear được mệnh danh là G Watch W100.

Mặc dù đã thành công trong việc hack Smartwatch chạy trên nền tảng Windows 7 nhưng công dụng của thiết bị này lại chưa được đánh giá cao. Bởi vì màn hình đồng hồ thông minh tương đối nhỏ so với một chiếc smartphone chuẩn như hiện nay. Bên cạnh đó, thời gian chờ đợi cài đặt cũng lên tới 3 giờ và phải cắm sạc smartwatch trong suốt quá trình đó.

smartwatch (2)

Thời gian chờ đợi cài đặt cũng lên tới 3 giờ và phải cắm sạc smartwatch trong suốt quá trình đó.

Nhưng chúng ta cũng cần ghi nhận kết quả này vì dù sao đi nữa, việc làm của một hacker cũng cho thấy khả năng của con người với sự kết hợp của khoa học công nghệ đã tạo nên một bước tiến mạnh mẽ. Thế nhưng, cũng chính vì điều này mà các thiết bị Smartwatch trong tương lai cũng cần được nâng cấp khả năng bảo mật để hạn chế tối đa những trường hợp tương tự tránh gây ảnh hưởng đến uy tín cũng như chất lượng sản phẩm của công ty mà chính họ sản xuất ra.