Facetime bị lỗi trên iPad

Facetime là ứng dụng gọi video miễn phí phổ biến trên các thiết bị Ipad của hãng Apple. Được đánh giá là một trong những ứng dụng chạy mượt nhưng đôi khi ứng dụng này vẫn mắc phải một số lỗi.

13530817_995277030587709_826961611_n-10Apple chuẩn bị cho ra đời IOS 10 trên iPad, iPhone
13530817_995277030587709_826961611_n-10Thông tin về 2 chiếc tablet mới của Samsung
13530817_995277030587709_826961611_n-10Samsung Tab S2 8 inch có những gì đặc sắc?

Khắc phục tình trạng ứng dụng Facetime bị lỗi, đầu tiên là phải xác định phiên bản được cập nhật mới nhất. Để kiểm tra, đầu tiên vào phần Setting à General à Software updates.

Lỗi vì chưa bật Facetime

Để kiểm tra Facetime đã bật, vào phần settings à gạt thanh ngang sang màu xanh để bật ứng dụng Facetime. Đối với phần mềm dùng OS X, bấm vào Turn Face Time On để bật Facetime.

Lỗi vì đăng nhập một tài khoản trên nhiều thiết bị:

Để kiểm tra tài khoản đăng nhập trên cấu hình iOS, bạn vào phần Setting trên máy chọn Facetime và kiểm tra tài khoản. Đối với cấu hình OS X, sau khi mở Facetime, chọn Preferences để kiểm tra tài khoản.

Lỗi khi Facetime hiển thị “Waiting for Activation”

Sau khi đăng nhập Facetime mà máy bị treo và báo “Wating for Activation” thì cần phải khởi động lại ứng dụng.

Đối với máy sử dụng iOS, vào Setting à Facetime à tắt ứng dụng Facetime, rồi bật lại. Còn trên OS X, mở Facetime à Preferences à off Facetime rồi bật lại.

Lỗi vì sai thời gian trên hệ thống

Sai thời gian cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi Facetime

Sai thời gian cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi Facetime

Facetime sẽ không hoạt động được khi Ipad không chính xác ngày giờ. Để chỉnh lại, bạn vào phần Setting à General à Date & Time à chỉnh lại múi giờ hoặc để chế độ tự cập nhật thời gian.

Lỗi vì kết nối mạng

Đây là lỗi thường gặp nhất đối với kết nối mạng không  ổn định. Chính vì vậy, bạn phải chắc chắn rằng kết nối mạng của mình ổn định khi sử dụng Facetime.

Lỗi khi không nhận được thông báo cuộc gọi đến

Lỗi Facetime khi không nhận được thông báo cuộc gọi đến

Lỗi Facetime khi không nhận được thông báo cuộc gọi đến

Khi không nhận được cuộc gọi đến vì nghi ngờ lỗi Facetime, bạn vào phần Setting à Mail Contacts, Calendars à Fetch New Data à mở Push.

Lỗi vì sai số điện thoại

 Nếu nghi ngờ lỗi Facetime do không chính xác số điện thoại, bạn vào phần Settings à Face Time và kiểm tra lại số điện thoại đã đăng ký. Hoặc bạn cũng có thể đăng nhập bằng email để liên lạc trên Facetime.

Lỗi Blocked list

Đôi khi trong thời gian sử dụng. Bạn vô tình bấm chặn thì sẽ không thể liên lạc được với người đó nữa. Để kiểm tra danh sách các tài khoản Facetime bị chặn. Bạn vào phần Settings à FaceTime à Blocked rồi xem danh sách bị chặn. Nếu muốn xóa tài khoản nào đó bị bạn vô tình chặn, bạn chỉ cần chọn Edit à Remove để xóa khỏi danh sách chặn.

arrow-1-8Cài gì khi mới mua iPad