Galaxy S7 có thể chống bụi, nước gần như tuyệt đối.

Bộ đôi Samsung Galaxy S7S7 edge vừa được ra mắt tiếp tục được Samsung đầu tư mạnh từ thiết kế bên ngoài cho tới cấu hình máy, công nghệ và bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Nếu như năm ngoái, Galaxy S6 và S6 edge đã gây ấn tượng về ngoại hình thì bộ đôi Galaxy S mới năm nay còn được đánh giá là đẹp và hoàn thiện hơn.

Khả năng chống nước của Galaxy S6 khiến người dùng thích thú.

Khả năng chống nước của Galaxy S7 khiến người dùng thích thú.

tính năng khiến người dùng thích thú nhất trên Galaxy S7 là khả năng chống nước. Được thiết kế theo tiêu chuẩn chống nước IP68, nên mặc dù có thiết kế khá mỏng manh và thời trang, nhưng smartphone của Samsung có thể chịu ngâm nước trong vòng 30 phút ở độ sâu tối đa 1,5 mét.

Bộ đôi Galaxy S vẫn hoạt động dù bị ngâm trong nước.

Bộ đôi Galaxy S vẫn hoạt động dù bị ngâm trong nước.

Các chuyên gia đều đánh giá cao thiết kế chống nước độc đáo của Galaxy S7 và S7 edge, vừa có khả năng chống nước cao, vừa giữ được thiết kế vốn có mà không phải tăng chiều dày bởi theo ông Park_kĩ sư cao cấp mảng R&D thì hầu hết các thiết bị di động được tuyên bố có khả năng chống bụi, chống nước hiện nay đều có thiết kế khá “cồng kềnh”, cấu trúc phức tạp và tính thẩm mĩ không cao.galaxy-s7 (2)

Bộ đôi Galaxy S khá mỏng manh so với các dòng Smartphone chống thấm khác

Bằng việc sử dụng các kim loại khó bị ăn mòn như Nickel hay Platinum để chế tạo chân cắm, Samsung đã hạn chế việc chân cắm bị ăn mòn bởi bụi và chất lỏng. Bên cạnh đó, Samsung còn sử dụng chất liệu silicon có tính đàn hồi ở giữa các mối tiếp xúc. Viền bezel cũng được thiết kế hẹp, đảm bảo nước không thể thấm qua. Đồng thời, hãng cũng đưa vào công nghệ kết nối đặc biệt cho phép tách phần khung kim loại với ăng-ten, thay thế phương pháp hạt nhựa được sử dụng trong các thiết bị trước đó. Ngoài ra, ở các phần dễ tiếp xúc với không khí, Samsung cũng phủ thêm một lớp chống ăn mòn. Tất cả tạo nên một sản phẩm hài hòa với tính thẩm mỹ rất cao.

Theo ông Park, bộ đôi này còn dễ sửa chữa, chứ không như những thiết bị chống nước trước đây vốn “làm khó” các kỹ thuật viên.

Luôn được đánh giá rất cao ở khả năng thiết kế mẫu sản phẩm mới, Samsung còn cho thấy công nghệ chế tạo của họ cũng không thua kém bất cứ Smartphone cao cấp nào. Với công nghệ chống thấm hiện đại, Samsung cho thấy sự trỗi dậy đầy mạnh mẽ và hứa hẹn nhiều bất ngờ với Galaxy Note 6 và Samsung Galaxy S8.