Hệ điều hành IOS 10 của iPhone 7 khác IOS 9 ở những điều gì? (Phần 1)

Hệ điều hành IOS 10 vừa mới được Apple giới thiệu vì vậy có rất nhiều ý kiến bàn luận luôn xoay quanh những vấn đề này. Hôm nay, mình xin được review lại để so sánh sự khác nhau giữa IOS 10IOS 9 là gì nhé?

1Apple iPhone 7 vs Samsung Note 7: thông số cơ bản và mức giá
1Apple đang đặt cược toàn bộ vào iPhone 7
1Cùng chờ đợi những điều độc đáo từ iPhone 7 và Samsung Galaxy Note 7

Hiện nay, mới chỉ phiên bản IOS 10 Beta thôi vì thế một số lỗi khi dùng phiên bản này mình sẽ không nói đến. Vì tất nhiên Apple sẽ fix nó trong bản final mà thôi.

iPhone 7 sẽ sử dụng hệ điều hành mới iOS 10.

iPhone 7 sẽ sử dụng hệ điều hành mới iOS 10.

Màn hình khóa

Ngay từ màn hình khóa các bạn đã thấy sự thay đổi rõ rệt. Với IOS 10 sẽ không còn chứ trượt để mở khóa. Bên dưới sẽ có ba nút nhỏ biểu tượng cho ba thao tác. Nếu vuốt qua trái các bạn sẽ tìm được thanh tìm kiếm và một số thông báo và vuốt qua phải để mở camera.

Sau đó, kéo từ dưới lên có thanh control center. Thanh này hoàn toàn khác so với IOS 9 trước đó. Giao diện đã được thiết kế mới, các nút ấn, vị trí, bố trí các thao tác cũng thay đổi luôn. Ngoài ra, nếu có body touch các bạn sẽ nhấn chạm vào đây để nhấn được

Bên trong cài đặt

Mang nhiều khác biệt so với hệ điều hành iOS 9.

Mang nhiều khác biệt so với hệ điều hành iOS 9.

Sẽ có một số thay đổi bên trong cài đặt. Như việc Siri ngày nay cũng chiếm được một mục nhỏ trong cài đặt chứ không còn nằm ẩn bên trong nữa. Một mail, lịch cũng được tác riêng ra một chỗ chứ không nằm riêng như IOS 9 nữa.

Giao diện của đồng hồ

Đồng hồ thây đổi về giao diện khá nhiều thuần màu đen. Chứ không thuần màu trắng nữa, ngoài ra nó còn có thêm một giờ đi ngủ. Bạn sẽ quản lý được bạn muốn thức dậy từ lúc mấy giờ và ngày nào. Thì không muốn được báo thức. một ngày bạn nên ngủ bao nhiêu tiếng?

Mang tới hiệu quả sử dụng cao hơn cho người dùng.

Mang tới hiệu quả sử dụng cao hơn cho người dùng.

Đồng hồ bấm giờ cũng có thây đổi chút xíu. Sẽ có hai giao diện đồng hồ bấm giờ cho các bạn lựa chọn là đồng hồ kim và đồng hồ bấm số như bình thường. Mục hẹn giờ cùng toàn bộ là màu đen chứ không còn là màu trắng nữa.

Trên đây là một số điểm khác biệt của IOS 10 đối với IOS 9. Các bạn thích phiên bản nào hơn? Hãy cho chúng tôi biết nhé.

1Giá iPhone SE liệu có giảm sau khi Iphone 7 ra mắt?