iPhone 5se có sức mạnh ngang bằng iPhone 6s

Các tin đồn trước đây đã đề cập rằng, Apple sẽ chính thức ra mắt chiếc iPhone màn hình 4 inch với tên gọi iPhone 5se và một chiếc iPad Air mới trong một sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 15/3. iPhone 5se sẽ đáp ứng nhu cầu của đa số người sử dụng vẫn muốn trung thành với smartphone màn hình nhỏ và chuẩn như iPhone với kích thước chuẩn 4 inch.

Mặc dù chỉ được trang bị màn hình kích cỡ nhỏ nhưng iPhone 5se sẽ có rất nhiều cải tiến đáng quan tâm. Một trong những số đó chính là bộ vi xử lý cao cấp A9, giúp iPhone 5se có tốc độ xử lý tương đương với chiếc iPhone 6s trong thời đại hiện nay.

Hơn nữa, các nguồn tin của Bloomberg cũng đề cập, iPhone 5se còn được trang bị nhiều tính năng tiên tiến nhất của iPhone 6s, điển hình như công nghệ giao tiếp NFC, Apple Pay và khả năng chụp ảnh động Live Photos.

Nhưng có điểm đáng tiếc ở đây là tính năng 3D Touch sẽ không được xuất hiện trên phiên bản iPhone chuẩn 4 inch này. Nguyên nhân có thể là do màn hình cảm ứng 4 inch của iPhone 5se không đáp ứng được tiêu chuẩn của công nghệ Force Touch.

Bên cạnh đó, chiếc iPad Air mới nhất cũng sẽ nhận được những nâng cấp đáng giá này. Các báo cáo của Bloomberg nói rằng, chiếc iPad Air mới sẽ được trang bị bộ vi xử lý A9X cao cấp nhất đang được sử dụng trên chiếc iPad Pro.

Đồng thời, chiếc iPad Air mới này còn được bán kèm với bút cảm ứng Apple Pencil được kết nối thông minh với Smart Connector, sử dụng để kết nối bàn phím vật lý và các phụ kiện theo kèm khác. Và đây cũng rất có thể sẽ là một phiên bản mini của chiếc iPad Pro.


Tóm lại những thông tin vừa rồi cũng mới chỉ là những dự đoán từ các báo công nghệ nổi tiếng. Nhưng nếu như tất cả những thông tin trên là đúng sự thật, iPhone 5se và iPad Air mới sẽ là 2 sản phẩm đáng quan tâm nhất ngay trong nửa đầu năm 2016. Bởi trong nửa cuối năm, iPhone 7 sẽ là điểm sáng lớn nhất của sự chú ý này và dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 như hằng năm.