Iphone 7 chống nước – liệu có khả thi?

       Với ngày Apple ra mắt siêu phẩm Iphone 7 ngày càng cận kề thì các tin đồn bên lề cũng theo đó gia tăng. Một trong những tin mới nhất cho rằng Iphone 7 sẽ có tính năng chống nước. Liệu điều đó có thật sự khả thi?

1Cùng chờ đợi những điều độc đáo từ iPhone 7 và Samsung Galaxy Note 7
1Giá iPhone SE liệu có giảm sau khi Iphone 7 ra mắt?
1Apple đang đặt cược toàn bộ vào iPhone 

iPhone 7 được đồn thổi sẽ có khả năng chống nước.

iPhone 7 được đồn thổi sẽ có khả năng chống nước.

       Hiện nay khi các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Apple như Sony, Sam Sung đều đã ra mắt các sản phẩm nổi trội với tính năng chống nước của mình trên thị trường thì có lẽ đã đến lúc Apple cần thay đổi. Ông lớn công nghệ phải tích hợp thêm tính năng này vào chiếc Iphone mới nếu muốn cạnh tranh được với đối thủ.

       Ngày ra mắt Iphone 7 được đồn đoán từ trước là vào tháng 9 hoặc tháng 10 năm nay do đó rõ ràng Apple đã có đủ thời gian để biến điều này thành sự thật.

Liệu rằng phương án này có khả thi hay không?

Liệu rằng phương án này có khả thi hay không?

       Apple hầu như luôn luôn đi trước các đối thủ cạnh tranh trong khoản mang các cải tiến công nghệ vào những dòng điện thoại mới của mình. Vì thế nếu chiếc Iphone 7 có thể chống nước theo chuẩn IP68 thì đây cũng sẽ là sự đột phá lớn.

       Các loại smartphone có sẵn trên thị trường hiện nay đều có thể chống nước theo chuẩn IP67. Nghĩa là chịu được nước trong tối đa 30 phút và độ ngập 1m. Đây là thời gian và độ ngập lớn nhất theo chuẩn IP67. Tuy nhiên nhiều thiết bị còn không thể duy trì được đến mức này.

       Samsung, Sony, HTC và Lenovo đã ra mắt khá nhiều dòng điện thoại chống nước theo chuẩn IP67 như:

Sony Xperia Z3

Sony Xperia Z2

Sony Xperia Z1

Sony Xperia Z Ultra

Sony Xperia ZR

Sony Xperia Go

Sony Xperia M2

Samsung Galaxy S5

Samsung Galaxy S5 mini

Samsung Galaxy S4 Active

Lenovo A660

Và sản phẩm có được thêm tính năng mới tiện ích?

Và sản phẩm có được thêm tính năng mới tiện ích?

       Apple ít nhất cũng cần phải tích hợp cho Iphone 7 khả năng chống nước theo chuẩn IP67. Và nếu có thể nâng cấp lên chuẩn IP68 thì Iphone 7 sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên với khả năng siêu việt như thế.

       Tuy đây chỉ là tin đồn nhưng các tín đồ công nghệ vẫn đặt một hi vọng lớn vào khả năng trở thành hiện thực của nó. Còn các bạn nghĩ sao? Hãy cho chúng tôi biết nhé.

1iPhone 7, liệu rằng màu vàng hồng đã lỗi thời?