iPhone 7 có đáng để người dùng nâng cấp?

        Nhiều năm qua Apple liên tiếp cho ra mắt trên thị trường những phiên bản iPhone mới thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. Tuy nhiên có một thực tế là những phiên “S” đều không có quá nhiều sự thay đổi so với phiên bản thường, thiết kế y hệt chỉ lớn hơn về mặt kích thước. Do đó nhiều khách hàng luôn chờ đợi đến khi nhà Táo tung ra một thế hệ khác rồi mới nâng cấp máy. 

1Bộ ba quyền lực iPhone 7, iPhone 7 plus, iPhone 7 pro của Apple sẽ mang lại điều gì mới? (Phần 2)
1Hệ điều hành IOS 10 của iPhone 7 khác IOS 9 ở những điều gì? (Phần 1)
1iPhone 7 sẽ có bộ nhớ ít nhất 32 GB

Sản phẩm mới của Apple đang nhận được sự chú ý lớn nhất.

Sản phẩm mới của Apple đang nhận được sự chú ý lớn nhất.

       Và năm nay sự mong chờ đó dồn toàn bộ vào thế hệ iPhone hoàn toàn mới- iPhone 7. Tuy nhiên tình thế hiện nay có thể sẽ khiến người dùng phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Về thiết kế

       Các năm trước chúng ta có thể thấy thế hệ iPhone 6 có thiết kế hoàn toàn khác so với iPhone 5 và dòng iPhone 5 cũng không có điểm gì giống iPhone 4. Đến thời điểm hiện tại khi rất nhiều các thông tin đã lộ ra thì thiết kế iPhone 7 có lẽ sẽ gần như giống với dòng iPhone 6 trừ vị trí camera và không còn jack cắm tai nghe 3.5mm. Rõ ràng thiết kế này không hề có điểm nhấn nào.

Với những khác biệt nằm ở thiết kế.

Với những khác biệt nằm ở thiết kế.

Về tính năng

       Về phương diện tính năng, ngoại trừ vài cải tiến về camera và tốc độ bộ xử lý. Thì cũng không có bất kỳ dấu ấn đặc biệt nào khác.

       Một vài chuyên gia cho rằng Apple đang giữ lại những đột phá. Những sáng tạo ưu việt nhất cho thế hệ iPhone tiếp theo. Tức là iphone 8 sẽ được ra mắt vào năm 2017 để kỷ niệm 10 năm iPhone có mặt trên thị trường.

       Còn iPhone 7, một thiết bị gần như tương tự iPhone 6. Sẽ chỉ được tích hợp một vài thay đổi nhỏ như chất lượng camera tốt hơn. Thời lượng pin dài hơn và loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm mà thôi.

Và thêm nhiều tính năng mới hữu ích.

Và thêm nhiều tính năng mới hữu ích.

       Bên cạnh đó thì cũng có tin đồn cho rằng cải tiến trên iPhone 7 không chỉ dừng lại như vậy. Thiết bị này còn được tích hợp khả năng chống nước và sạc pin không dây.

       Dù tất cả những thay đổi trên trở thành hiện thực. Thì iPhone 7 cũng chỉ phần nào có thể khiến công chúng tò mò muốn. Nhưng vẫn chưa đủ sức thuyết phục để người dùng phải nâng cấp ngay.

       Tuy nhiên đây chỉ là những phân tích đưa ra tại thời điểm hiện tại. Vì dựa trên các thông tin bên lề. Còn thực sự iPhone 7 có đáng để nâng cấp hay không. Chúng ta hãy cùng chờ đến tháng 9 để biết câu trả lời các bạn nhé.

1Iphone 7 chống nước – liệu có khả thi?