iPhone 7 sẽ không còn jack cắm tai nghe 3.5mm

       Cứ mỗi lần Apple chuẩn bị tung ra thị trường một thế hệ smartphone. Là một lần thu hút toàn bộ sự chú ý của công chúng. Và tất nhiên lễ ra mắt iPhone 7 cũng không ngoại lệ. Tuy vậy sự kiện lớn vào tháng 9 năm nay không chỉ có sự háo hức từ dư luận. Mà còn tạo ra nhiều tranh cãi đặc biệt về quyết định loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm của Apple.

1Giá iPhone SE liệu có giảm sau khi Iphone 7 ra mắt?
1iPhone 7 sẽ có bộ nhớ ít nhất 32 GB
1iPhone 7, liệu rằng màu vàng hồng đã lỗi thời?

iPhone 7 được cho là không còn jack cắm tai nghe 3.5mm.

iPhone 7 được cho là không còn jack cắm tai nghe 3.5mm.

Theo rất nhiều báo cáo, chúng ta sẽ không còn được thấy sự hiện diện của jack cắm tai nghe trên phiên bản điện thoại mới của nhà Táo. Quyết định táo bạo này gây tranh cãi là do. Jack cắm 3.5mm đã tồn tại khoảng trên dưới 100 năm nay. Đồng thời nó cũng hết sức bền và đáng tin cậy.

Nhiều tín đồ công nghệ cho rằng hành động này sẽ đem lại nhiều rủi ro cho lễ ra mắt iPhone 7. Rõ ràng thiết kế của iPhone 7 theo lời đồn không hề có bất kì điểm nào thực sự nổi bật có thể gây ấn tượng mạnh. Nên việc không còn duy trì loại jack cắm 3.5mm sẽ khó thuyết phục lượng lớn người dùng. Khi họ nâng cấp smartphone chỉ đơn giản để gắn bó với một hãng điện thoại duy nhất.

Mang tới thiết kế khác biệt cho sản phẩm.

Mang tới thiết kế khác biệt cho sản phẩm.

Còn đối với những ai lo lắng về sự biến mất của jack cắm tai nghe 3.5mm quen thuộc. Thì có lẽ sẽ không phải quá bi quan. Theo một nghiên cứu mới, Apple sẽ tung ra iPhone 7 với cổng Lightning 3.5mm. Bằng cách ấy việc chuyển đổi sẽ thuận lợi hơn. Nếu điều này trở thành sự thật thì đây sẽ là bước đi rất thông thái của Apple. Khi không đòi hỏi người dùng phải mua một loại dây cáp chuyển từ jack tai nghe cũ sang cổng Lightning.

Đây liệu có phải là thay đổi tích cực?

Đây liệu có phải là thay đổi tích cực?

Apple chắc chắn cũng nhận ra không còn sử dụng jack 3.5 mm là một bước đi cực kỳ rủi ro. Thậm chí nó vấp phải làn sóng phản đối dữ dội. Vì thế nếu không tích hợp cổng Lightning và jack tai nghe vào làm một thì bên trong mỗi hộp iPhone 7. Nên kèm theo luôn một sợi dây cáp chuyển để người dùng không có lý do gì phàn nàn. Rõ ràng họ vừa có thể sử dụng tai nghe cũ. Vừa không phải bỏ thêm ra một khoản mua cáp chuyển mới.

Trên thực tế mỗi sự thay đổi đều có hai mặt đối lập. Chúng ta hãy cùng chờ xem bước cải tiến của nhà Táo. Xem họ có đem lại thành công hay không vào tháng 9 tới nhé.

1iPhone 7 mà có vỏ được mạ vàng thì sẽ ra sao?