iPhone đột phá trong thiết kế unibody

iPhone đột phá trong thiết kế unibody

Hiện nay thiết kế unibody được cho là đã bảo hoà và còn xuất hiện cả trên những sản phẩm giá rẻ, do đó Apple cần tạo khác biệt hơn về thiết kế trên những smartphone thế hệ mới sau này.

Theo thông tin, iPhone 5 được phát hành năm 2012, Apple đã duy trì thiết kế nhôm nguyên khối trên dòng điện thoại thông minh của hãng. Nhưng theo TheVerge, iPhone 7 có thể sẽ thay đổi về mặt thiết kế đây được coi là một vượt bậc của dòng Táo.

Tuy chưa ra mắt nhưng iPhone 7 đã xuất hiện rất nhiều thông tin‘hot’ làm những khách yên mến dòng sản phẩm này phải nôn nao, đặc biệt là : bõ cổng tai nghe 3.5mm để gộp chung vào kết nối Lightning,…. Nhưng iPhone cần nhiều chức năng hơn để làm hài lòng và mang đếnsự tuyệt vời Nhất định như: Chống nước và tiết kiệm pin…..
Tuy tất cả chỉ là dự đoán nhưng vẫn không nằm ngoài mong chờ, Apple hoàn toàn có thể tạo nên sự khác biệt lớn về ‘ngoại hình’ mới của sản phẩm hot trong năm 2016 này, đó là sự thay đổi vỏ nhôm nguyên khối mà hãng đã tin tưởng và sử dụng 3 năm nay bởi thiết kế unibody đã không còn lạ lẫm trên thị trường bây giờ. Người dùng chắc hẳn đang rất kỳ vọng vào sự khác biệt mới mà Apple sắp mang đến. Động lực mà Apple tạo ra ngoại hình cho iPhone đã khá rõ ràng . Mục tiêu mà công ty công nghệ Mỹ cần hướng tới là sự độc đáo và khác biệt. Hãng sẽ cần có những thành phần tốt nhất, vật liệu tốt nhất mà sẵn có để sản xuất hàng loạt, phần mềm tốt nhất, hoặc kết hợp cả ba yếu tố này để cho ra một sản phẩm có thể gọi ‘mới hoàn toàn’ và là bước đệm cho các thiết kế sau này.

Honor 5X với giá 200 USD hay Oppo F1 với giá 249 USD thuộc phân khúc phổ thông nhưng cũng sở hữu thiết kế kim loại cứng cáp,chất lượng hoàn thiện theo đánh giá của TheVerge là vượt xa so với số tiền người dùng bõ ra. Thậm chí năm 2015 , HTC phát hành One A9 được ví là iPhone của thế giới Android nhờ kiểu dáng tương tự .Còn từ năm 2014, Sumsung chuyển sang dùng chất liệu kim loại cho nhiều Smartphone của hãng và duy trì đến giờ.

iPhone đột phá trong thiết kế unibody

iPhone đột phá trong thiết kế unibody

Có thể Apple không phải là một trong những công ty thiết kếtiên phong nhưng có thể đảm bảo những gì Apple đem lại cho chúng ta đều nằm ngoài sự mong đợi, mỗi một phiên bản đều có cái hay, cái mới, đặc biệt điều quan trọng nhất là về mảng thiết kế cũng như chức năng. Cảm biến vân tay Touch ID,dịch vụ thanh toán điện tử Apply Play hay màn hình cảm ứng lực 3D Touch là những ví dụ tiêu biểu hàng đầu. Hãng cũng đầu tư đúng mức cho từng sản phẩm được bán ra, đó là lý do mà Apple gần 800 kỹ sư chỉ để làm camera cho iPhone. Khi ngành công nghiệp Smartphone trở nên bão hoà, khác biệt về phần cứng giữa các sản phẩm ngày càng thu hẹp, thì ngoại hình chính là yếu tố quan trọng để quyết địnhđến sự lựa chọn sản phẩm cho người dùng.Từng được mệnh danh là ‘camera thần thánh’Nhưng trong vài năm trở lại đây, máy ảnh trên iPhone đã không còn là sự lựa chọn hàng đầu cho giới trẻ thay vào đó là sự xuất hiện những sản phẩm giá rẻ mà máy ảnh tương tự và sắc nét như Oppo,…từng giữ cách biệt rất xa với Android nhưng vài năm gần đây, sự tiến bộ xuất sắc của Android đã gần như theo kịp và cho ra những chức năng hoàn chỉnh và mới mẽ nên iPhone không con được ưa chuộng như trước về giá cả lẫn mẫu mã. Do đó,mọi người hy vọng iPhone 7 sẽ đột phá trong chức năng lẫn thiết kế unibody để người dùng hài lòng và thỏa mãn với thiết kế đẹp như ý cũng như chức năng ngoài mong đợi.

Tham khảo thêm:

abc  iPhone 7 sẽ được trang bị bộ nhớ lên đến 256 GB hot
abc  Apple iPhone 7 hứa hẹn sẽ cực kì quyến rũ hot
abc  Lý do bạn sẽ phát cuồng vì iPhone 7 hot