iPhone SE gây thất vọng với thiết kế nhàm chán?

Những ngày gần đây, iPhone SE của Apple là chủ đề nóng được đề cập trên các trang công nghệ. Các ý tưởng về thiết kế bên ngoài lần lượt được đưa ra với nhiều ý kiến trái ngược. VÀ tất nhiên, tất cả đều hi vọng, chờ đợi Apple sẽ cho ra mắt một mẫu iPhone với thiết kế độc đáo,mới lạ với màn hình 4 inch.

Tuy nhiên, ngày ra mắt Apple đã khiến cho nhiều người thất vọng khi giới thiệu 1 sản phẩm ” mới mà cũ” khi mang model thiết kế giống sản phẩm ra mắt năm 2014 và cấu hình của năm 2015.

iPhone SE mang hình dáng của iPhone 5S

iPhone SE mang hình dáng của iPhone 5S

Hầu hết các tờ bào nước ngoài đều đánh giá iPhone SE gây thất vọng về ý tưởng thiết kế khi sản xuất 1 sản phẩm mang hình dáng iPhone 5 cách đây 2 năm không có 1 nét mang tính đột phá nào về hình dáng.

Cùng với việc sử dụng lại cấu hình của iPhone 6S, nhiều người nhận định dường như Apple đã hết ý tưởng thiết kế và mang đồ cũ ra dùng lại.

Phải chăng Apple đã hết ý tưởng?

Trong khi cộng đồng mạng tỏ ra rất thất vọng về mẫu mã thiết kế thì nhiều chuyên gia lại đánh giá iPhone SE khá cao ở tốc độ xử lý. Máy được trang bị vi xử lý A9, RAM và cấu hình tương tự iPhone 6S. Do đó người dùng không cảm thấy máy bị lỗi thời khi có thể nâng cấp lên các phiên bản iOS cao mà không giật lag.

Nhiều người cũng cảm thấy thích thú với thời lượng pin của iPhone SE. Theo Geoffrey A.Fowler, biên tập viên Wall Street Journal: “SE có thời lượng pin 10 giờ, tức là hơn 2 giờ so với 5S và 6S, hơn 3 giờ so với Galaxy S7, tôi đã thử và cảm nhận, nó thật tuyệt.”

Ngoài ra camera của iPhone SE cũng được cải tiến. Theo tờ Wall Street Journal :”Camera 12 MP cho phép chụp Live Photo và hoạt động ổn, thật khó để phàn nàn về khả năng chụp ảnh của chiếc smartphone này.Tuy nhiên khả năng chụp ảnh selfie với camera rự sướng 1,2 MP, đã thế khẩu độ cũng chỉ là f/2.4, thấp hơn cả iPhone 5s khiến nhiều người phàn nàn.”

iPhone SE gold rose thu hút nhiều sự chú ý bởi màu sắc cá tính

iPhone SE gold rose thu hút nhiều sự chú ý bởi màu sắc cá tính

Và điều bất ngờ nhất mà Apple tạo ra trong ngày ra mắt khiến người dùng cũng như những chuyên gia bất ngờ là mức giá cực kì hợp lý. Đó cũng là thông điệp được Apple gửi đến các đối thủ cạnh tranh. “Chúng tôi có thể tạo ra một chiếc máy siêu mạnh với mức giá khó có đối thủ trên thị trường”.

“Thật khó có thể tìm thấy một mẫu Smartphone với vi xử lý và camera thế hệ mới, cấu hình cạnh tranh với mức giá như thế.” Nhiều chuyên gia đều nhận xét như vậy.Dù mới được ra mắt và chưa thể khẳng định điều gì. Nhưng tin chắc rằng , iPhone SE sẽ thành công.