iPhone SE 4 inch: Khởi đầu không như mơ

iPhone SE 4 inch

Dù được dự báo từ trước, nhưng sự ảm đạm bất ngờ sau hai ngày các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc chính thức mở bán iPhone SE 4 inch khiến chúng ta đặt câu hỏi: Phải chăng Apple đã quá bảo thủ?

Theo Beep, iPhone SE có kích thước bằng iPhone 5S nhưng kiểu dáng có phần giống iPhone 6s.

Theo Beep, iPhone SE 4 inch có kích thước bằng iPhone 5S nhưng kiểu dáng có phần giống iPhone 6s.

Với màn hình kích thước 4 inch,  iPhone SE có thiết kế có phần lỗi thời vào thời điểm 2 năm sau sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của iPhone 5S. Nhưng theo nhà sản xuất Apple, iPhone SE sẽ lại thu hút được sự chú ý của các iFan thích điện thoại cỡ nhỏ, dem lại lợi nhuận không nhỏ cho Apple bởi theo nhà phân tích Jan Dawson, số liệu thống kê năm 2015, có khoảng 200-250 triệu người vẫn đang dùng iPhone 4 inch ( iPhone 5 hoặc 5s).

Sẽ dễ hiểu khi nói iPhone SE là phiên bản nâng cấp và hoàn thiện nhất của iPhone 5S màn hình 4 inch bởi iPhone SE được ví như iPhone 6S mini khi tích hợp chip A9 được tích hợp cùng bộ xử lý M9, RAM 2GB cho khả năng đa nhiệm hoàn hảo, iPhone SE có khả năng hỗ trợ tính năng Hey Siri bất cứ lúc nào. Camera chính có cảm biến 12Mp hỗ trợ Live Photos, Camera trước có độ phân giải 8Mp. Chưa hết nếu yêu thích việc quay video chất lượng cao iPhone SE hỗ trợ quay phim 4k chất lượng cao nhất. iPhone SE có 2 phiên bản 16GB và 64 GB.

Là phiên bản sử dụng lại thiết kế của iPhone 5S, nhưng iPhone SE tỏ ra vượt trội so với các Smartphone cùng mức giá bởi cấu hình vượt trội.

Là phiên bản sử dụng lại thiết kế của iPhone 5S, nhưng iPhone SE 4 inch tỏ ra vượt trội so với các Smartphone cùng mức giá bởi cấu hình vượt trội.

Thời điểm hiện tại, khi Apple công bố mức giá (Chưa thuế) cho iPhone SE từ $399 cho phiên bản 16Gb và $499 cho phiên bản 64GB. Có thể thấy iPhone SE quá rẻ so với các phiên bản iPhone vào thời điểm ra mắt. Có thể thấy Apple đang có xu hướng nhắm vào các đối tượng tầm trung với phiên bản SE, bởi với một nhà sản xuất và phân phối sản phẩm Smartphone cao cấp như Apple, mức giá $399 là quá rẻ so với thương hiệu của họ.

iPhone SE gold rose có mức giá cao hơn các phiên bản khác bởi màu sắc cá tính, được phái nữ ưa chuộng

iPhone SE gold rose có mức giá cao hơn các phiên bản khác bởi màu sắc cá tính, được phái nữ ưa chuộng

Với sự ra đời của iPhone SE 4 inch, Apple đã cho người dùng thêm 1 sự lựa chọn nữa giữa iPhone 6/6s với màn hình lớn, cấu hình mạnh hay iPhone 5s với giá thành rẻ hơn…