iPhone SE không có sức hút ở thị trường Việt Nam?

Phiên bản gold rose tỏ ra “mới” hơn các phiên bản cùng loại

Sắp xuất hiện tại thị trường di động Việt Nam vào 12/5 tới đây, nhưng thị trường xách tay iPhone SE tỏ ra kém sôi động so với nhiều dòng điện thoại khác làm ta phải đặt ra câu hỏi lớn: iPhone SE không có sức hút?

Thiết kế giống iPhone 5S khiến người dùng thất vọng

Thiết kế giống iPhone 5S khiến người dùng thất vọng

Được bày bán với mức giá vào khoảng 11,6 triệu đồng, khá rẻ so với các sản phẩm mới ra mắt của iPhone trong nhiều năm gần đây, xong nhiều trung tâm điện thoại di động cho hay rằng, họ sẽ không nhập nhiều iPhone SE bởi sản phẩm này rất kén người dùng, giá bán rất cao và thiết kế không thay đổi so với iPhone 5S.

Việc sử dụng lại thiết kế cũ của iPhone 5s có lẽ là lý do chính khiến nhiều người dùng tỏ ra không có nhiều hứng thú với iPhone SE, bởi 1 điều, họ đã sở hữu nó từ 2 năm trước, và có lẽ sau 2 năm, thiết kế đó đã tỏ ra lỗi thời trong mắt nhiều người. Có thể thấy, việc Samsung Galaxy S7S7 edge ra mắt sớm hơn dự kiến đã làm mất đi giá trị thiết kế cổ điển của chiếc điện thoại iPhone này.

Phiên bản gold rose tỏ ra “mới” hơn các phiên bản cùng loại

Phiên bản gold rose tỏ ra “mới” hơn các phiên bản cùng loại

Mặc dù sở hữu cấu hình cực mạnh của iPhone 6s, nếu nói không quá, iPhone SE tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với các dòng máy tầm trung, nhưng có 1 điều khiến nhiều người do dự không muốn sở hữu chiếc điện thoại này: liệu có ai chấp nhận sử dụng một sản phẩm mà không phải người đối diện nào cũng nhận ra rằng bạn đang dùng iPhone SE – mẫu iPhone đời mới nhất từ Apple?

Bên cạnh đó,  iPhone 5S đang đạt doanh số rất tốt nhờ giá bán vô cùng hợp lý ở thời điểm này, dao động trong khoảng trên dưới 5 triệu đồng tùy phiên bản. Mức giá này phù hợp với ngân sách của người tiêu dùng Việt Nam, và cấu hình của iPhone 5S vẫn tỏ ra rất mạnh ở thời điểm hiện tại, nên không có lý do gì phải trả mức giá hơn 10 triệu để sở hữu 1 chiếc iPhone “bình cũ, rượu mới”.

Tại thời điểm hiện tại có thể thấy việc mua iPhone 5S cũng là một sự lựa chọn hợp lý với trải nghiệm tốt và giá thành chỉ trên dưới 5 triệu đồng mà thiết kế không khác gì một chiếc iPhone SE.