Màn hình của iPhone 7 sẽ được làm từ chất liệu gì? (2)

Nếu được thay đổi chất liệu cho màn hình chiếc điện thoại  iPhone 7. Thì Apple sẽ phải thay đổi như thế nào trong quá trình cải tiến của mình. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin về vấn đề này nhé!

1iPhone 7 sẽ có bộ nhớ ít nhất 32 GB
1iPhone 7 có đáng để người dùng nâng cấp?
1iPhone 7 mà có vỏ được mạ vàng thì sẽ ra sao? 

Người dùng hiện rất tò mò về những gì iPhone 7 sở hữu.

Người dùng hiện rất tò mò về những gì iPhone 7 sở hữu.

Tuy nhiên, việc thay đổi chất liệu có thể sẽ khiến Apple đau đầu trong việc điều chỉnh những đường nét thiết kế trên chiếc điện thoại cả mình. Thậm chí cả nơi sản xuất để có thể cung ứng những chất liệu tốt nhất cho sản phẩm của mình.

Nguồn cung của mặt kính

Đây dường như sẽ là vấn đề khó nhất cho Apple. Nếu quyết định thay đổi chất liệu làm màn hình của mình. Tới thời điểm hiện tại thì Gorrila glass vẫn là ông  trùm trong việc cung cấp kính cường lực. Trong các thiết bị smartphone đình đám hiện nay. Theo như phần tích của các chuyên gia thì. Nếu thay đổi mặt kính thì các thế hệ iPhone sắp tới của Apple sẽ phải phụ thuộc vào chuỗi cung ứng này.

Việc sản phẩm được làm bằng chất liệu gì rất được quan tâm.

Việc sản phẩm được làm bằng chất liệu gì rất được quan tâm.

Cách giải quyết của Apple sẽ ra sao?

Qúa khứ cho thấy, Apple thường dùng “chiêu” chia nhỏ chuỗi cung ứng này. Nhằm hạn chế tối đa sự phụ thuộc vào đối tác. Điển hình, với chiếc iPhone 6s Apple đã phải đặt hàng song song giữa SMC Đài Loan và Samsung Hàn Quốc. Màn hình iPhone Apple sử dụng đến 3 nhà cung cấp.

Việc sản xuất Samsung Galaxy S6 Edge là một ví dụ điển hình cho sự bị động về nguốn cung. Samsung đã dự đoán sai hoàn toàn nhu cầu của Samsung Galaxy S6 Edge. Màn hình cong không thể đáp ứng việc sử dụng công nghệ của toàn cầu.

Liệu có mang tới cho thị trường một sản phẩm thực sự đẳng cấp.

Liệu có mang tới cho thị trường một sản phẩm thực sự đẳng cấp.

Như vậy, nhà sản xuất Hàn Quốc đã không kịp trở tay với nhu cầu quá lớn từ người dùng. Nếu iPhone 7 nhận được tín hiệu tốt của thị trường từ mặt lưng thay bằng kính Apple sẽ gặp vấn đề tương tự Samsung, nếu chỉ có duy nhất một chuỗi cũng ứng độc quyền.

Có lẽ Apple khó lòng bỏ đi chất liệu mới dùng quá một đời máy nhưng iPhone 7 lại được mong chờ rất nhiều từ sự thay đổi “cách mạng”, chúng ta sẽ cũng xem những thay đổi đó là gì nhé.

1Iphone 7- Những điều chúng ta đã biết