Mediatek giới thiệu Mediatek Helio P20 tại MWC

Mediatek giới thiệu Mediatek Helio P20 tại MWC

Để phù hợp với con đường phát triển hiện tại của mình trong việc cạnh tranh với những hãng SoC khác trong việc cung cấp vi xử lý cho điện thoại thông minh, cũng như các quy ước đặt tên, Mediatek mở rộng series dòng P với thành viên mới – Mediatek Helio P20, dự kiến sẽ ra mắt vào giữa quý 2 của năm 2016.

Dòng chip này là bản nâng cấp về mọi mặt cho Mediatek Helio P10, tập trung lớn vào việc cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của chip. Dòng chipset này hứa hẹn sẽ tiết kiệm tới 25% điện năng so với người anh em của nó trong khi hiệu năng lại được nâng cao hơn. Để đạt được điều này dòng chipset mới sử dụng con chip lõi tám ARM Cortex A53, có thể đạt tốc độ lên tới 2.3GHz. Sự góp mặt của chip đồ họa Mali T800 mới, chạy ở tốc độ 900MHz, GPU đồ họa mạnh nhất hiện nay của ARM. Các gói phần mềm hoàn chỉnh với sự hỗ trợ cho công suất tốc độ dữ liệu thấp tăng gấp đôi bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (LPDDR4x), mở ra một thế giới mới của chip điện thoại di động.

Các công nghệ mới đi kèm còn bao gồm gia tăng dự kiến 70% băng thông và tiêu thụ ít điện năng hơn 70% so với LPDDR3, điều này đạt được nhờ giảm điện áp hoạt động của nó đến 0.6V. Jeffrey Ju, Phó chủ tích điều hành và Co-Chief giám đốc điều hành tại Mediatek cho hay : “Mediatek thiết kế Helio P20 để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày nay cho các thiết bị di động kiểu dáng đẹp và mạnh mẽ nhưng vẫn rất tiết kiệm năng lượng…Trong nhu cầu quan tâm tới tuổi thọ pin của người dùng và chế độ đa phương tiện của điện thoại thông minh. Mediatek đã mang tới một giải pháp để giải quyết thách thức hàng đầu hiện nay”.

Thông số kỹ thuật trên Helio P20 bao gồm : Hỗ trợ lên đến hai màn hình FullHD, với 60 fps. Hỗ trợ ISP, khả năng xử lý tối đa cho camera 24MP, quay video độ phân giải lên đến 4Kx2K ở tốc độ 30 fps. Kết nối khác bao gồm LTE Cat 6 với tốc độ download 300Mbps/upload 50Mbps, hỗ trợ sim kép. Ngoài ra, còn có wifi ac, GPS/Glonass/Beidou, Bluetooth và FM radio.

Tham khảo thêm:

abc  Lộ diện hình ảnh Sony Xperia XA với thiết kế mới lạ hot
abc  Sony sẽ không bao giờ ra mắt Xperia Z6 hot
abc  Acer giới thiệu Liquid Jade 2, Liquid Zest tại MWC 2016 hot