MediaTek sẽ phủ sóng chip Helio P10 trên các dòng smartphone trong năm 2016 này

Đáng chú ý là, bộ vi xử lý Helio P10 mới nhất của MediaTek đã được giới thiệu vào cuối năm 2015. Thông tin này được xác nhận từ ông CJ Hsieh – Chủ tịch của MediaTek. Cụ thể, ông CJ Hsieh cho biết, nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc sẽ nhanh chóng phủ sóng bộ vi xử lý Helio P10 của mình đến hơn 100 mẫu smartphone được xuất xưởng ngay trong năm 2016 này.

Đáng quan tâm, số lượng nhà sản xuất có sử dụng chipset MediaTek Helio P10 trong năm 2016 cũng rất đa dạng, dự kiến lên tới hơn 50 đơn vị. Nhưng chip MediaTek này đã không tập trung vào các nhà sản xuất lớn trong lĩnh vực smartphone Android. Hiện tại, câu hỏi mà nhiều người dùng quan tâm đó chính là hiệu năng thực sự của vi xử lý này mang lại sẽ như thế nào?

Được biết, Helio P10 được xem là thế hệ vi xử lý tầm trung mới nhất của MediaTek, được sử dụng cho các smartphone tầm trung, giá rẻ hiện nay. Hơn nữa, Helio P10 được mong chờ sẽ thay thế dòng vi xử lý MT6752 vốn đang được sử dụng ở nhiều smartphone cho tới thời điểm này như Xperia C4, Lenovo P7000, Meizu M1 Note.

MediaTek đã giới thiệu chip Helio P10 được hỗ trợ nền tảng 64 bit với 8 nhân Cortex-A53. Trong đó 4 nhận đạt tốc độ 2 GHz cùng với 4 nhân đồ họa 2 lõi Mali T86. Bộ vi xử lý này của MediaTek cũng hỗ trợ kết nối LTE Cat.6, đạt tốc độ tải dữ liệu lên đến 300 Mbps, gấp đôi so với chuẩn LTE Cat.4 trước đó.

Đồng thời, Helio P10 cũng được tích hợp vi xử lý hình ảnh hỗ trợ tự động lấy nét và cho phép xử lý tốt hình ảnh có độ phân giải 21 MP hoặc camera kép 16 MP / 8 MP. Việc thiết kế Helio P10 được nhà sản xuất hướng đến sao cho tối ưu hiệu năng cũng như thời lượng pin.

Tóm lại, dù chỉ hướng đến phân khúc tầm trung nhưng những cải tiến vượt trội của Helio P10 hứa hẹn sẽ tạo nên sức ép lên các đối thủ của MediaTek. Trong thời gian tới, chúng ta sẽ lại chứng kiến cuộc đua gay gắt ở mảng chip di động tầm trung ngay khi Helio P10 được phủ sóng ở hầu hết các dòng smartphone Android khi xuất xưởng.