Microsoft Lumia 650 ra bản chính thức, ngoại hình đẹp nhưng cấu hình hạn chế

Tính từ khi những thông tin rò rỉ về chiếc Lumia 650 này xuất hiện cho tới khi Microsoft chính thức cho sản phẩm trình làng quả thật là một khoản thời gian cũng khá lâu. Nhưng ít nhiều tín hiệu vui cũng đã tìm tới, bởi cho tới hiện nay thì phiên bản chính thức của dòng sản phẩm này đã trình làng, với mức giá cũng khá phải chăng. Chiếc Lumia 650 này cũng đáng được xem là chiếc điện thoại mỏng, có thiết kế đẹp với màn hình cảm ứng 5 inch, khung kim loại, sản phẩm ra mắt với hệ điều hành Windows 10.


Mặt dù được yêu thích bởi thiết kế, nhưng sản phẩm lại khá hụt hẫng về cấu hình, với mức giá 200$ máy chỉ được trang bị chipset Snapdragon 212, dung lượng pin 2.000mAh, camera chỉ hỗ trợ quay phim với chuẩn HD. Xét về mặt cấu hình thì Lumia 650 khá lỗi thời khi so sánh với hầu hết những chiếc điện thoại Android, ít nhất ở cùng mức giá.
Và với mức giá tương tự như chiếc Lumia 650 này, ta có thể nhận được một chiếc điện thoại với màn hình 5.5 inch, Honor 5X. Chiếc điện thoại thời trang được làm từ kim loại với máy quét dấu vân tay, chipset Snapdragon 615 nhanh hơn rất nhiều lần, chưa kể dung lượng Ram còn lên tới 3GB, camera 13MP, quay phim 1080p và hỗ trợ 4G LTE.


Giống như hầu hết điện thoại thông minh Lumia khác, 650 được trang bị bộ ứng dụng Microsoft Office mới nhất, nên cũng có thể được coi là phần bù. Và là chiếc điện thoại chạy trên hệ điều hành Windows 10, máy cũng hỗ trợ ứng dụng bên thứ ba như Uber.


Với mục tiêu hướng tới người dùng chủ yếu là giới doanh nghiệp nên cũng không lạ khi Lumia 650 có vẻ bề ngoài khá sang chảnh. Microsoft cho hay sản phẩm có âm thanh to và rõ ràng. Đảm bảo dữ liệu cá nhân an toàn hơn với các tính năng mã hóa thiết bị tiên tiến mới.

Lumia 650 dự kiến sẽ có mặt đầu tiên tại thị trường châu Âu bắt đầu từ ngày 18 tháng 2. Với giá bán lẻ để xuất khoảng 200$ chưa tính thuế và trợ giá.