Một công nghệ mới được tích hợp vào Chip Snapdragon 820 trên smartphone

 Chip Snapdragon 820 được xem một trong những dòng chip mạnh nhất ở thời điểm hiện tại và chỉ mới có mặt ở các smartphone cao cấp như: Samsung Galaxy S7LG G5. Nhưng đề cải tiến chip xử lý này, nhà sản xuất Qualcomm đang có kế hoạch tích hợp bộ công cụ SDK theo cách thức Deep Learning để mô phỏng não bộ con người.

Chức năng của chip Snapdragon 820

Phần mềm này sẽ có chức năng mô phỏng cách vận hành bộ não giống như của con người. Có thể ví chức năng này tương đương với Robot điều khiển từ xa. Mặt khác, với ứng dụng Facebook hiện nay, chức năng nhận diện khuôn mặt cũng đã xuất hiện rồi. Và bộ công cụ SDK đã được Qualcomm khẳng định nó cũng có khả năng làm được điều tương tự mà Facebook đang làm.

chip snapdragon 820

Snapdragon 820 được xem một trong những dòng chip mạnh nhất ở thời điểm hiện tại

Trước đây, Qualcomm đã có những phầm mềm tương tự tích hợp trên Robot như chip Zeroth, nhưng thời điểm đó việc ứng dụng vào thực tế của phần mềm này là chưa thật sự phù hợp. Bây giờ, một lần nữa chúng ta được biết bộ công cụ SDK tích hợp trên chip Snapdragon 820 cũng sở hữu phần cứng thông minh từ Zeroth với một thiết bị nhỏ gọn hơn trước gấp nhiều lần. Đây có thể xem là một sự thành công nhỏ trong lĩnh vực công nghệ mà Qualcomm dần tạo ra.

chip snapdragon 820.

Chip Snapdragon 820 là một sự thành công nhỏ trong lĩnh vực công nghệ mà Qualcomm dần tạo ra.

Tham vọng của nhà sản xuất Qualcomm

Tuy nhiên, tham vọng của nhà sản xuất linh kiện này chưa dừng lại ở đó. Mới đây, theo thông tin từ ComputerWorld, Qualcomm còn muốn phát triển ứng dụng GPU trong việc xử lý các hình ảnh mà mình thu thập được thông qua máy quay camera giám sảt tự động. Đây là một ứng dụng mới lạ và giúp ích rất nhiều trong các vụ việc liên quan đến phòng chống tội phạm. Hy vọng trong tương lai, Qualcomm sẽ mang đến cho chúng ta những ứng dụng công nghệ mới trên chip xử lý của mình và trên những thiết bị công nghệ khác.

Theo dõi bản tin Điện Thoại Sài Gòn để cập nhật những thông tin công nghệ mới, các bạn nhé !