Nền công nghệ di động chuyển mình mạnh mẽ nhờ những đột phá mới

Thị trường di động hiện nay đang có những bước thay đổi đáng kể, có những sự đột phá mạnh mẽ và hiệu quả. Từ công nghệ cảm biến vân tay cho đến màn hình cong,…tất cả đều đang làm nên sự chuyển mình của thị trường di động. Vậy những công nghệ nào xứng đáng mang tính đột phá đến vậy?

Chọn mốc thời gian là 5 năm về trước khi thị trường di động còn khá nhạt nhẽo, trong vòng 5 năm, thị trường này từng bước phát triển không ngừng, cho ra đời hàng loạt sản phẩm mang tính hiện đại hơn. Tất nhiên, không thể nào không kể đến những công nghệ góp phần cho sự thay đổi này.

1.Cảm biến vân tay

Có thể đây là điều mà chúng ta nghĩ đến đầu tiên khi mà công nghệ này hiện đang làm mưa làm gió. Là chức năng được biết đến đầu tiên trên iPhone 5s, sau này phổ biến hơn trên các dòng sản phẩm của Android.

Cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay

Lợi ích đầu tiên của chức năng này là giúp bảo mật cho điện thoại. Bạn sẽ không còn lo lắng mọi thông tin, hình ảnh, tài khoản cá nhân bị mất khi không may điện thoại rơi vào tay kẻ xấu.

Công nghệ sạc nhanh, sạc không dây đang là xu hướng hiện nay.

Công nghệ sạc nhanh, sạc không dây đang là xu hướng hiện nay.

Với công nghệ QuickCharge của Qualcomm, những chiếc smartphone như Galaxy s7 thì pin có thể sạc đầy chỉ trong vòng dưới 2 tiếng.

Còn nói về công nghệ sạc không dây thì Samsung sẽ là cái tên được xướng lên đầu tiên. Bạn chỉ cần để điện thoại lên bộ sạc và sạc, không cần đến bất kỳ dây nhợ gì khác. Tuy nhiên, sạc không dây hiện tại vẫn chậm hơn dây sạc truyền thống.

3.Độ phân giải ở mức cực cao

Có thể nói về độ phân giải màn hình thì Android ăn dứt iOS của iPhone.

Có thể nói về độ phân giải màn hình thì Android ăn dứt iOS của iPhone.

Những chiếc smartphone cao cấp như Galaxy S7 / S7 edge, LG G5 hay HTC 10 đều có màn hình với độ phân giải 1440 x 2560 pixel, siêu cao Quad HD. Với cấu hình đủ mạnh, độ sắc nét cũng như màu sắc tuyệt vời, những chiếc điện thoại thế này sẽ là sự lựa chọn của nhiều người.

4.Camera với nhiều tính năng đột phá

3 tính năng quan trọng không thể bỏ qua là công nghệ chống rung quang học ( OIS), quay video 4K và khả năng lấy nét nhanh.

Camera với nhiều tính năng đột phá

Camera với nhiều tính năng đột phá

Công nghệ OIS này mang lại hình ảnh sắc nét hơn trong điều kiện thiếu sáng. Bên cạnh đó, bạn sẽ có những thước phim cực nét, khả năng zoom cực cao với khả năng quay video 4K. Còn công nghệ lấy nét nhanh thì sao? Khái niệm này được nhắc đến khi giới thiệu về Galaxy S7 qua dual Pixel hay là dòng G của LG lấy nét tự động bằng laser.Với khả năng lấy nét nhanh cực tốt, các hãng điện thoại đã nắm bắt và đưa vào các dòng sản phẩm cao cấp của mình.

5.Màn hình cong

 

Camera với nhiều tính năng đột phá

Camera với nhiều tính năng đột phá

Khi cái tên Galaxy S6 edge được nhắc đến, không thể nào bỏ qua được công nghệ màn hình cong lần đầu xuất hiện, Samsung đã làm cho giới công nghệ một phen tròn mắt. Thêm lần nữa, khi ra mắt chiếc S7 edge trong năm nay, hãng công nghệ này lại tiếp tục cải thiện tốt hơn cho công nghệ này.