Nếu iPhone 7 loại bỏ nút home thì sẽ có những biến động gì? (1)

Mặc dù iPhone 6s đã ra mắt cách đây không lâu. Thì những tin đồn về iPhone 7 đã ngày càng trở nên quá “hot” cho thị trường điện thoại di động của cả thế giới. Người ta cũng không ngừng bàn luận việc Apple thêm vào hay bỏ đi một chi tiết nào đó trên thế hệ iPhone mới. Gần đây nhất được cho là một nhóm công nhân TQ quay trộm một chiếc iPhone 7. Trong dây chuyền sản xuất lại lộ ra chưa biết nó là thật hay giả nhưng một chi tiết đã làm cho nhiều người bất ngờ đó là việc loại bỏ nút home vật lý trên iPhone 7. Trong bài viết này chúng ta sẽ thử phân tích một chút về nút home của iPhone 7 nhé!

1Điều gây tranh cãi nhất hệ điều hành IOS 10 của iPhone 7 là gì?
1Hệ điều hành IOS 10 của iPhone 7 khác IOS 9 ở những điều gì? (Phần 2)
1iPhone 7 mà có vỏ được mạ vàng thì sẽ ra sao?

iPhone 7 sẽ không còn nút Home truyền thống?

iPhone 7 sẽ không còn nút Home truyền thống?

Đầu tiên với những người dùng quen thuộc những fan trung thành của Apple. Hẳn là họ sẽ cảm thấy rất lạ lẫm vì iPhone dần dần chẳng khác Android là mấy. iPhone đã gắn với nút home tròn này từ quá lâu rồi từ thời thế hệ đầu tiên.

Về màu sắc, kích thước, cấu hình, phím loa, cổng kết nối,… Hầu như là mọi thứ thì trên các loại iPhone vẫn luôn có một phím home tròn quen thuộc. Và cứ như vậy ngoài logo táo cắn dở để nhận diện. Thì cứ khi thấy một chiếc smartphone có một nút home tròn trịa thì người ta sẽ biết ngay đó là iPhone.

Đây liệu có phải là thông tin chính xác?

Đây liệu có phải là thông tin chính xác?

Cho nên nếu iPhone mới không còn nút home vật lý. Dù tốt hay xấu hơn thì người dùng hẳn sẽ cảm thấy vô cùng lạ lẫm. Và lúc đó các fan sẽ được chia làm hai phe giống như hồi mới ra mắt iPhone 6. Một số sẽ tiếc nuối với nút home cũ và một số lại cảm thấy thích thú với những cái mới.

Nó có gây ảnh ảnh hưởng quá trình sử dụng của người dùng hay không?

Nó có gây ảnh ảnh hưởng quá trình sử dụng của người dùng hay không?

Điều này không có gì là lạ bởi vì trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy. Sẽ có một nhóm người luôn yêu những cái đã quen thuộc với họ. Và họ hoàn toàn không muốn thay đổi. Và một nhóm người họ luôn muốn thay đổi và làm theo cái mới. Nói về việc iPhone gần giống Android, ngần ấy năm qua đi bao nhiêu smartphone. Luôn chạy theo xu hướng chung thì iPhone lại chọn cho mình một lối đi riêng.

Trên đây là một số quan điểm của mình. Về nút home đối với iPhone 7 sắp ra mắt tới đây. Mong rằng các bạn sẽ ủng hộ.

1Nếu iPhone 7 không có cổng tai nghe thì chúng ta sẽ nghe nhạc bằng cách nào ?