Nếu iPhone 7 loại bỏ nút home thì sẽ có những biến động gì? (2)

Vấn đề về iPhone 7 gần đây rất là hot, đặc biệt là biến mất của nút home. Cũng được đăng trên những mặt báo xoay quanh các vấn đề của iPhone 7. Thật ra nó đã được nghĩ trước khi iPhone 6 ra đời. Chưa biết được iPhone 7 khi mới ra mắt có hay không có nút home. Nhưng hôm nay chúng ta vẫn tiếp tục tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

1Apple đang đặt cược toàn bộ vào iPhone 7
1Điều gây tranh cãi nhất hệ điều hành IOS 10 của iPhone 7 là gì?
1iPhone 7 có đáng để người dùng nâng cấp? 

Không còn nút Home sẽ khiến iPhone 7 thực sự khác biệt.

Không còn nút Home sẽ khiến iPhone 7 thực sự khác biệt.

Chính vì iPhone luôn “một lòng một dạ” với nút home của mình. Nhờ chính điều này mà giống như con đường độc riêng của iPhone. Cũng như là hệ điều hành IOS tách biệt hoàn toàn với những hãng smartphone khác. Tạo nên một dấu ấn của riêng mình. Nếu như phím home ấy không còn và Apple mang nó vào trong màn hình cảm ứng. Thì có vẻ nó lại không khác gì hàng loạt smartphone đang rầm rộ. Lúc đó, khó có thể nhận ra rằng đây là chiếc iPhone nếu không có logo táo khuyết ở mặt lưng.

Đây có phải là thay đổi tích cực hay không?

Đây có phải là thay đổi tích cực hay không?

Ngoài ra, phím home với một số người sẽ thuận tiện hơn. Ít bị bấm nhầm so với phím cảm ứng. Nhưng xét về mặt lợi một chút thì phím home sẽ không còn. Thì hãng iPhone sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích màn hình, vì kể cả so với những máy Samsung có nút home thì phím home tròn của iPhone sẽ tốn diện tích hơn nhiều bởi vì phía dưới dày hơn.

Với xu hướng là màn hình ngày càng lớn thì việc loại bỏ nút home sẽ là một giải pháp tốt để cho chiếc iPhone mới không quá to hoặc có thể tăng kích thước màn hình lên mà không cần tăng diện tích. Đồng thời trông chiếc iPhone sẽ phẳng hơn và có phần đẹp hơn nữa.

Cần có thêm thời gian để kiểm chứng.

Cần có thêm thời gian để kiểm chứng.

Thêm vào đó, phần lớn người dùng iPhone hiện tại thường dù có nút home nhưng họ vẫn dùng phím home ảo bởi họ sợ nó dễ bị hỏng. Riêng những người sử dụng như thế thì khi nghe iPhone bỏ nút home họ sẽ ăn mừng.

Vấn đề khác đó là touch ID, tính năng này vô cùng tốt đối với iPhone, nó sẽ vô cùng nhanh nhạy trong việc mở khóa, thanh toán,…

Qua bài viết này các bạn có ủng hộ hay không ủng hộ Apple loại bỏ nút home vật lý thì các bạn vẫn nên theo dõi những tính năng mới lạ trên iPhone 7 nữa nhé.

1Nếu iPhone 7 loại bỏ nút home thì sẽ có những biến động gì? (1)