Những bí mật giúp iPhone 7 có thể đánh bại các flagship 2016

Những bí mật giúp iPhone 7 có thể đánh bại các flagship 2016

Hiện nay flagship 2016 ưu thế đang nghiên về 2 chiếc máy của hãng Samsung là Galaxy S7 và S7 Edge. Bộ đôi S7 này đang là smartphone đang mua nhất trên thị trường hiện nay cùng với bộ đôi iPhone 6, HTC 10 và Huawei P9. Apple dường như đang để tuột mất ngôi vương của mình.

Vậy Apple sẽ làm gì với chiếc iPhone 7 sắp ra mắt tới đây để giữ vững vương vị của mình? Như các bạn cũng thấy chiếc iPhone SE và bộ đôi iPhone 6 đã được trang bị như thế nào, có những gì thì có thể ngẫm nghĩ về chiếc iPhone7 này.

1.Thiết kế mới

Với sự đổi mới ngoạn mục từ S5 lên S6 của Samsung cùng sự may mắn là phần thưởng hậu hĩnh cho hãng khi đánh cược đầu tư thay đổi cho sản phẩm.

Apple cũng nên học hỏi điều này từ Samsung. Tuy iPhone có nhiều sự thay đổi về mặt sau của máy nhưng hầu như mặt trước nó không hề được biến đổi từ 9 năm nay ngoại trừ kích thước được tăng lên.

iPhone 7 loại bỏ phần khoảng trống

iPhone 7 loại bỏ phần khoảng trống

Giải pháp đơn giản cho thiết kế mới này chỉ cần loại bỏ khoảng trống phía trên và dưới màn hình. Điều này mang lại sinh khí mới cho diện mạo của chiếc máy.

2.Chống nước theo tiêu chuẩn quốc tế

Trước đây, Apple chưa hề tuyên bố khả năng chống nước của iPhone 6 nên khi thiết bị của bạn rơi xuống nước vẫn có thể hư hỏng. Vì các thử nghiệm chống nước này không được tuyên bố mà chỉ thể hiện qua các cuộc thử nghiệm độc lập mà thôi. Nên hãng sẽ không có trách nhiệm bảo hành cho bạn. Vậy điều cần làm hiện tại là đưa chuẩn chống nước IP68 vào iphone7. IP68 là chuẩn chống nước trong điều kiện nước sạch, với độ sâu 1.5m và trong thòi giantối đa là 30 phút.

Chống nước tối đa 30 phút với độ sâu 1.5m

Chống nước tối đa 30 phút với độ sâu 1.5m

Với khả năng truyển thông tốt của mình, Apple có thể thuyết phục khách hàng về tính năng chống nước là một tính năng mới và hữu ích của iphone 7

3.Loại bỏ phiên bản 16 GB

iPhone với bộ nhớ 16GB quá ít ỏi cho người dùng với dung lượng bài hát, game hay phim ảnh tử kho dữ liệu khủng của Apple thật mâu thuẫn. Apple cần chấm dứt việc bán iPhone với bộ nhớ 16 GB vì các flagship này chỉ thích hợp bán cho các khách hàng giàu ở phân khúc cao cấp nhất trong thị trường.

iphone-7 (6)

Có lẽ hãng nên cung cấp bộ nhớ 64 GB là tốt nhất cho sản phẩm mới này.

Độ phân giải cao để hỗ trợ VR

Thời gian qua rất nhiều hãng đã vượt mặt Apple trong việc nâng cao độ phân giải cho thiết bị của họ. Vì từ 5 năm qua, Apple vẫn đứng yên tại chỗ không mang lại sự thay đổi nào về màn hình từ khi tính năng Retina ra đời trên chiếc iPhone 4.

iphone7

 Nhưng hiện tại thì khác VR đã lên ngôi và đang được quan tâm. Đó là lí do Apple cần thêm nhiều điểm ảnh trên iPhone 7 hơn nữa. Bên cạnh nhưng lời đồn đại, Apple đang nghiên cứu về VR nên việc tăng số điểm ảnh hay độ phân giải màn hình sẽ là minh chứng rõ nét nhất.

5. Thời lượng pin tốt, sạc nhanh, sạc không dây

iphone-7 (4)

Không một chiếc điện thoại nào có dung lượng pin lên đến một tuần, nó quá xa vời trừ khi bạn dùng Nokia 1280. Để có lợi thế về pin, Apple cần đẩy nhanh tốc độ sạc và khả ngăng sạc không dây. Vì vậy các bạn có thể tận dụng các phụ kiện hay nội thất hỗ trợ từ các nàh sản xuất như IKEA hay nhà sản xuất ô tô.

6. Cấu trúc cứng cáp

iphone-7 (5)

Chiếc iPhone nứt vỡ màn hình

Apple cần cân nhắc giữa độ bền và kiểu dáng của chiếc iPhone7 này để xứng đáng với mức giá 17-18 tiệu đồng. Chắc chắn bạn chưa tùng thấy chiếc iPhone nứt vỏ được cầm ra đường vì trông nó rất thô kệch và xấu xí với lớp bọc bên ngoài. Vì vậy, Apple nên xem xét lại cấu trúc của chiếc iPhone 7.

Trên đây là những đóng góp việc cần làm để mang lại nguồn sinh khí mới cho iphone 7. Còn bạn, bạn muốn chiếc điện thoại mới này thêm hay bớt điều gì không?

Xem thêm