Phải làm gì khi bộ nhớ iPad bị đầy ?

Đối với một số người dùng thường xuyên sử dụng iPad trong công việc của mình thì nhu cầu sử dụng và lưu trữ ngày càng lớn. Chính vì vậy, với dung lượng bộ nhớ có hạn. Nên việc thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu bộ nhớ sẽ gây ra rất nhiều. Phiền phức cho người dùng iPad. Sau đây là một số thủ thuật để giúp người dùng xử lý tình huống khi bộ nhớ Ipad gần đầy.

13530817_995277030587709_826961611_n-10Làm gì khi iPad bị treo
13530817_995277030587709_826961611_n-10Khám phá ưu điểm từ màn hình iPad Pro 12.9 inch
13530817_995277030587709_826961611_n-10Facetime bị lỗi trên một số iPad

Một số thủ thuật giúp người dùng giảm dung lượng bộ nhớ trên iPad

Một số thủ thuật giúp người dùng giảm dung lượng bộ nhớ trên iPad

Thao tác Force – restart

Bạn thực hiện thao tác ấn và giữ đồng thời phím Home và nguồn cùng lúc. Sau đó chờ đến khi biểu tượng Apple xuất hiện trên màn hình. Đây được gọi là thao tác Force – restart. Để máy có thể xóa các file tạm và cache trong hệ thống. Bạn nên thường xuyên làm động tác này trung bình từ 1 đến hai tuần sau khi sử dụng máy.

Xóa file tạm qua Settings

Một cách nữa để bạn xóa cache trong phần Setting:

Vào phần Settings trong máy chọn General à Storage & iCloud Usage à General à Usage à Manage Storage à xuất hiện danh sách ứng và tình trạng bộ nhớ đang sử dụng. Sau đó, bạn chọn tắt những ứng dụng không cần thiết bên dưới để xóa cache.

Xóa Icon

Một trong những cách giảm dung lượng bộ nhớ hiệu quả mà ít ai ngờ tới đó là xóa các icon ứng dụng. Chẳng hạn như icon Skype, Facebook Messenger, Zalo… Để sử dụng ứng dụng sau khi xóa icon, chỉ cần vào App Store để tải và sử dụng lại.

Sử dụng chức năng sao lưu trên Gmail

Nếu có quá nhiều file lưu trữ trên thiết bị Ipad của mình thì bạn cũng có thể mượn nhà kho của Gmail bằng cách sử dụng chức năng sao lưu trên thiết bị di động. Với cách này, tất cả dữ liệu của bạn sẽ tự động được lưu trên iCloud. Việc này còn tiện lợi khi bạn muốn xem lại dữ liệu trên các thiết bị khác như máy tính hay điện thoại được nối mạng bất kỳ.

Giảm chất lượng hình ảnh

Đối với những tấm ảnh, video không cần thiết phải có độ phân giải cao thì khi chụp hay quay phim, bạn nên chỉnh độ phân giải xuống mức phù hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm được bộ nhớ của máy.

Người dùng còn có thể sử dụng một số phần mềm để dọn những file không quan trọng

Người dùng còn có thể sử dụng một số phần mềm để dọn những file không quan trọng

Phần mềm dọn rác

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều phần mềm dọn rác trên thiết bị điện tử trên ipad hay điện thoại như PhoneExpander, PhoneClean, iFunBox, iMazing… người dùng có thể thoải mái sử dụng những phần mềm miễn phí lại rất hiệu quả này.

arrow-1-8Nâng cấp máy tính bảng iPad lên IOS 10