Samsung, Apple và cuộc chiến doanh số

Vừa qua, Apple vừa công bố giảm doanh số thì theo báo cáo tài chính của Samsung cho thấy chiếc Samsung Galaxy S7 đã mang lại nguồn lợi lớn cho công ty này.

Dẫu rằng lợi nhuận từ mảng di động cao cấp của Apple vẫn cao hơn Samsung rất nhiều nhưng việc giảm doanh thu đang báo hiệu một thời kỳ đổi ngôi trong thời gian sắp tới. Theo báo cáo từ nguồn trang hãng, lợi nhuận của tập đoàn Samsung là 5,58 tỷ USD tăng 12%, với đóng góp rất lớn từ bộ đôi Galaxy S7S7 Edge. Ước tính rằng, Samsung sẽ bán được 52 triệu Samsung Galaxy S7 và S7 edge cao hơn dự đoán của Samsung. Tại Việt Nam, Samsung Vina vừa công bố kỷ lục, cứ 1 phút thì lại có 1 máy Galaxy S7 hoặc S7 Edge được tiêu thụ, doanh số này cũng gấp đôi chiếc S6 năm ngoái.

Samsung, Apple là 2 đối thủ trong cuộc chạy đua về doanh số.

Samsung, Apple là 2 đối thủ trong cuộc chạy đua về doanh số.

Ngược lại, Apple đã có dấu hiệu về việc giảm doanh thu đầu tiên trong vòng 13 năm, tuy nhiên tiền bạc không phải là thứ họ đang lo ngại. Điều mà Apple cần lo lắng là hình ảnh của thương hiệu, cũng như việc hãng không nắm được xu hướng của thị trường. Chiến lược mới tập trung vào các thiết bị màn hình lớn và bỏ qua việc nâng cấp các thiết bị màn hình nhỏ, thêm vào đó trải nghiệm của Apple ngày càng không hoàn hảo. kèm theo đó là những lỗi liên tục trên iOs mới cũng báo hiệu cho sự chao đảo của “quả táo khuyết”.

Hiện tại, hãng điện tử Hàn Quốc đang có con ngựa chiến trong tay là bộ đô Galaxy S7 và S7 Edge. Hai chiếc Smartphone này được dự đoán sẽ còn tiếp tục mang lại nguồn lợi về cho hãng, bên cạnh đó Samsung vẫn còn Note 6 để tiếp tục lợi thế, trong khi đó Apple chỉ còn iPhone 7 đề cứu vãn tình hình mà thôi. Liệu rằng Apple có kịp trở lại cuộc đua sau cú vấp vừa rồi. Người tiêu dùng đánh giá rằng, họ đã lâu không được nhìn thấy những đột phá mà Apple mang lại. Họ mong có những tính năng mới hơn, chẳng hạn như tính năng sạc nhanh có trên Samsung chẳng hạn.  Trong khi đó, Samsung luôn đổi mới ở mỗi sản phẩm tiếp theo của mình, như trải nghiệm màn hình cong có trên S7 Edge, hay khả năng chống nước chuẩn IP68, sạc nhanh, sạc không dây,…

Thế nhưng, tất cả vẫn còn là một ẩn số. Liệu rằng, trong đấu trường này, ai sẽ về đích sớm hơn?