Samsung đạt doanh số cao trên toàn cầu

Vừa qua, Samsung đã tổ chức một hội nghị, Samsung cũng bày tỏ rằng trong tương lai sẽ tạo ra nhiều ứng dụng tối ưu khác cho máy của mình, không chỉ riêng một phần mềm Android.

Samsung hiện là một thị trường rộng lớn, có doanh số rất cao trên toàn cầu

Samsung hiện là một thị trường rộng lớn, có doanh số rất cao trên toàn cầu

Vì sao các nhà phát triển nên đầu tư vào Samsung? Đơn giản là vì Samsung hiện là một thị trường rộng lớn, có doanh số rất cao trên toàn cầu. Các máy của Samsung có những chức năng mà không máy nào có được. Chằng hạn như, Galaxy S Edge có màn hình cong, Note thì có bút S pen, đồng hồ thì có viền xoay.

Injong Rhee – phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc bộ phận phần mềm và dịch vụ của Samsung cho biết, hãng đã bán được hơn 7,7 tỷ chiếc điện thoại, trong đó có hơn 3,4 tỷ là smartphone, và 5 tỷ là các thiết bị kết nối khác. Hiện có khoảng 80% các sản phẩm smartphone đều dùng hệ điều hành Android, và phần lớn thì các thiết bị sử dụng Android đều chịu sự thống trị của Samsung.

“Lượng người dùng và thiết bị đã tăng lên con số hàng trăm, trong tương lai sẽ là hàng tỷ. Đây là một thị trường rất to lớn, bạn sẽ không thấy được quy mô như thế ở những hãng phát triển khác.” , Rhee nói thêm.

Cũng trong buổi hội nghị, Samsung mạnh dạn thừa nhận đã chưa làm tốt về mặt chất lượng phần mềm nhưng Koh cho biết công ty đang “ lắng nghe để phát triển, về phần mềm lẫn dịch vụ, đồng thời làm cho văn hóa doanh nghiệp trờ nên cởi mở và mang tính hợp tác cao hơn.”

Có lẽ Samsung cần có 1 chiến lược rõ ràng hơn trong việc thúc đẩy sự phát triển của các thiết bị kết nối như tai nghe VR và smartwatches Gear. Điều này sẽ làm cho khách hàng tin  tưởng và thích thú hơn với các thiết bị của hãng. Samsung cần tạo cho người tiêu dùng một niềm tin rắng sẽ luôn cung cấp cho họ các phần mềm ứng dụng và dịch vụ thực sự cần thiết và họ thực sự muốn sử dụng.