Thời lượng pin iPhone 7 có thể khiến người dùng thất vọng

       Nhiều ngày qua các trang công nghệ liên tục đưa tin liên quan đến chiếc điện thoại được mong chờ nhất năm 2016- iPhone 7. Hầu như tất cả đều khiến công chúng thêm háo hức về ngày ra mắt thiết bị này. Tuy nhiên cũng có một thông tin sẽ khiến người dùng thất vọng nếu trở thành hiện thực. Đó là thời lượng pin smartphone nhà Táo sẽ không như mong đợi.

1Giá iPhone SE liệu có giảm sau khi Iphone 7 ra mắt?
1Nếu iPhone 7 loại bỏ nút home thì sẽ có những biến động gì? (1)
1Những tính năng độc đáo của iPhone 7 mà bạn chưa biết. (2)

Apple liệu có cải tiến ở dung lượng pin của iPhone 7.

Apple liệu có cải tiến ở dung lượng pin của iPhone 7.

       Tin đồn cho rằng iPhone 7 sẽ có thời lượng pin tương tự như iphone 6s. Và bước đi này của Apple là để giảm chi phí sản xuất đồng thời dồn nhiều kinh phí hơn vào nâng cấp các tính năng cho thế hệ iPhone tiếp sau.

Thời lượng pin sẽ không được cải tiến

       iPhone 7 được đồn là sẽ có một vài thay đổi như sử dụng bộ xử lý A10. Thiết bị sạc không dây hay camera selfie lên tới 8MP. Với tất cả những thay đổi như thế cùng một độ dày chỉ từ 6 đến 6.5mm thì Apple cũng gặp khó khi muốn tăng thời lượng pin.

Hay sẽ khiến người dùng cảm thấy thất vọng.

Hay sẽ khiến người dùng cảm thấy thất vọng.

       Bên cạnh đó nhà Táo cũng không có kế hoạch thay màn hình LCD sang màn hình AMOLED. Trong khi cách tốt nhất để kéo dài thời lượng pin là sử dụng màn hình AMOLED tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến iPhone 7 như thế nào?

       Câu hỏi đặt ra là khi thời lượng pin gây thất vọng như vậy. Thì liệu màn trình diễn của iPhone 7 có đạt được đến mức kỳ vọng của người dùng hay không?

       Chúng ta đều biết rằng iPhone 6 có dung lượng pin 1810 mAh. Lớn hơn so với người kế nhiệm là iPhone 6s với 1715 mAh. Điều cứu iPhone 6s khỏi thất bại đó là bộ xử lý A9. Một chip hết sức mạnh mẽ nhưng lại tiêu tốn ít năng lượng.

Đây là yếu điểm từ trước tới nay trên các thế hệ iPhone.

Đây là yếu điểm từ trước tới nay trên các thế hệ iPhone.

       Tuy nhiên nếu lần này Apple không còn tạo ra được thêm bất ngờ nào nữa. Thì việc sử dụng cùng một chiến lược với hai thế hệ điện thoại chắc chắn sẽ khiến người dùng thất vọng.

       Chúng ta thực sự hy vọng Apple sẽ nâng cấp thời lượng pin iPhone 7. Và rõ ràng để bắt kịp và cạnh tranh với những đối thủ trực tiếp như Sony hay Samsung, nhà Táo không thể thêm một lần mạo hiểm lòng tin của khách hàng được nữa.

       Để cập nhật những thông tin mới nhất về chiếc điện thoại được mong đợi này. Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé

1Thiết kế của iPhone 7 có những gì đặc biệt?