Vivo – Hãng Xiaomi thứ 2 của Trung Quốc

Vivo hiện tại đang có chiều hướng sẽ chiếm lĩnh thị trường săp tới tương tự như Xiaomi, đây là 1 trong những hãng đang có thị phần và sự tăng trường rất nhanh nếu so sánh với cả Xiaomi.

Ở thời điểm năm 2011. Thị trường di động của Trung Quốclúc bấy giờ chỉ thịnh hành các sản phẩm của thương hiệu như Samsung, NokiaApple. Nhưng có 1 sự thật mà hầu như ai cũng biết, “Năm 2016, mảng di động trên toàn cầu sẽ có thể được thống trị bởi mộtdoanh nghiệp Trung Quốc, và chúng ta sẽ không thể nào ngờ được đó là ai” –Giờ đây đã rõ, đáp an sẽ không phải là Xiaomi mà là “Vivo”.vivo

Vivo đã bước vào thị trường cao cấp, từ đó hãng cũng như Xiaomi, cạnh tranh trực tiếp với SamsungiPhone. Ở thời điểm 2012, Vivo từng tung ra chiếc smartphone mỏng nhất thế giới, tên mã Vivo X1. Có 1 điều khá thú vụ, Vivo còn có 1 suy nghĩ là người tiêu dùng chắc chắn sẽ thiết bị di động dựa trên thông số và thiết kế, hãng luôn cố gắng chăm chút rất kỹ lưỡng mọi thứ trong khâu thiết kế, bao gồm chip audio, phần cứng và mức giá luôn phải là những yếu tố cạnh tranh tốt nhất. Lúc bấy giờ Vivo X1 được bán ra với giá 400 USD, và cao hơn 100 – 300 USD nếu so sánh với những thiết bị của Xiaomi trên thị trường.vivo (2)

Những nhà sản xuất từ Trung Quốc thật sự có thể cho ra những sản phẩm iPhone với giá thành “siêu rẻ”. Trước đó, Xiaomi cũng đãlàm sôi động nội địa Trung Quốc và khiến doanh số iPhone bị tác động khá nhiều. Năm 2012, tại sự kiện giới thiệ sản phẩm của Xiaomi nhưng mang phong cách Apple, Xiaomiđã giới thiệuthiết bị di động Mi 2, với giá chỉ 320 USD. Tất cả thiết bị đều là đột phá lớn của Xiaomi. Hãng đãkhôngtạo những cửa hàng bán lẻ, chỉ sử dụng hình thức mua bán onlineđể giảm thiếu chi phí cho khách hàng.vivo (3)

Dù mạnh, nhưng không có nghĩa là Vivo sẽ lập tức thống trị thị trường điện thoại Trung Quốc, cũng không hẳn sẽ chắc chắn có các công ty sẽ nhảy vào vị trí này ở thời điểm hiện tại, thời gian sẽ thể hiện mọi thứ.